Các món ăn làm trắng răng hiệu quả

0
219
Chính thói quen sinh hoạt cùng với những loại thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày rất dễ làm răng bị vàng ố nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có các món ăn làm trắng răng tự nhiên và còn có lợi cho sức khỏe. Nếu sử dụng thường xuyên thay cho các món ăn khác thì bạn sẽ giữ được hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Các món ăn làm trắng răng hiệu quả

Răng của chúng ta có thể bị vàng do các loại thực phẩm, nhưng vẫn có một số món ăn làm trắng răng. Chính vì vậy, bạn đừng vội bỏ qua những món ăn này và bổ sung thêm vào bữa ăn để có hàm răng đẹp nhé.

các món ăn làm trắng răng

Các món ăn nào sẽ giúp chúng ta làm trắng răng?

<>cách làm trắng răng bằng vỏ quýt

<>tẩy trắng răng tốn bao nhiêu tiền

  • Dâu tây: Nó được nằm trong danh sách hàng đầu trong các món ăn làm trắng răng hiệu quả. Trong dâu tây có chứa axit malic và các vitamin A, C giúp làm sạch răng và tốt cho nướu. Bạn có thể ăn trực tiếp dâu tây để làm trắng răng vào sau bữa ăn.
  • Sữa tươi: Đây là thực phẩm thường được nhiều người sử dụng hằng ngày. Các sản phẩm từ sữa tươi như: sữa chua, phô mai đều có khả năng làm trắng răng. Nó chứa nhiều canxi tốt cho men răng. Khi ăn sữa chua hoặc phô mai, những thức ăn hay vụn nhỏ trên răng sẽ được lấy đi, giúp răng sạch hơn.
  • Táo: Đây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Táo có độ giòn và khi nhai sẽ làm sạch răng một cách tự nhiên. Nhờ đó mà răng sáng bóng hơn.
  • Cà rốt: Đây là loại rau củ mà chúng ta vẫn thường dùng để chế biến thành món ăn hằng ngày. Nó có khả năng làm sạch răng nếu bạn ăn sống hoặc dùng làm nước ép.
  • Cam: Quả cam chứa axit nhẹ nên khi bạn ăn nhiều cam sẽ làm một lớp men răng mỏng được lấy đi. Những mảng vàng ố cũng biến mất giúp cho răng trắng hơn.
  • Hạnh nhân: Hãy lưu ngay hạnh nhân vào sổ tay các món ăn làm trắng răng của bạn. Khi nhai hạnh nhân chúng sẽ chà sát và thân răng và lấy đi những mảng vàng ố trên răng, giúp răng trắng hơn. Trong hạnh nhân có chứa chất béo và chất đạm. Đây là loại hạt bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn có thể dùng hạnh nhân làm món ăn nhẹ.
những món ăn làm trắng răng

Sữa chua, dâu tây nằm trong các món ăn làm trắng răng được yêu thích.

Lưu ý khi sử dụng các món ăn làm trắng răng

Bạn không nên quá kì vọng vào các món ăn làm trắng răng và dùng chúng thay cho các thực phẩm khác. Bạn chỉ nên bổ sung thêm vào bữa ăn hằng ngày để giữ màu răng đẹp và không bị xỉn đi khi dùng các thực phẩm khác. Các món ăn làm trắng răng bằng cách tự nhiên này có hiệu quả chính là làm sạch men răng, giúp răng sáng bóng lên.

Nếu bạn muốn răng thực sự trắng sáng thì nên áp dụng phương pháp tẩy trắng răng để có hiệu quả nhất. Vì màu men răng của chúng ta bị xỉn, vàng ố là do thực phẩm. Chúng tồn tại ở dạng protein chứa màu và ngấm dần vào men răng. Những món ăn trên chỉ làm sạch được một phần bên ngoài mà thôi.

Các món ăn làm trắng răng này rất tốt cho sức khỏe và hàm răng của chúng ta. Nếu bạn muốn có hàm răng trắng sáng hơn thì có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn cách làm trắng răng hiệu quả.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN