Bị gãy nửa răng phải phục hình bằng cách nào?

0
387
Bị gãy nửa răng phải làm sao
Bị gãy nửa răng phải phục hình bằng cách nào?

Bị gãy nửa răng không chỉ khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu nghiêm trọng. Nếu như chiếc răng bị gãy là răng cửa hoặc các răng kế răng cửa thì điều này còn làm cho khuôn mặt mất đi sự hoài hòa, nụ cười không còn rạng rỡ. Do đó, việc khắc phục tình trạng bị gãy nửa răng là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe và thẩm mỹ. Vậy, khi gặp phải trường hợp này thì phải phục hồi bằng cách nào? Hãy tham khảo bài viết để có thêm thông tin nhé.

Bị gãy nửa răng phải phục hình bằng cách nào?

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa hiện đại, việc khắc phục tình trạng bị gãy nửa răng đã không còn khó khăn và mất nhiều thời gian, chi phí như trước nữa. Theo các chuyên gia, để phục hình răng bị gãy mất một nửa thì bác sĩ có thể sử dụng 2 phương pháp sau: bọc răng sứ và cấy ghép implant. Trong đó:

– Đối với những trường hợp bị gãy nửa răng nhưng vẫn có thể bảo tồn thì bác sĩ chỉ định bọc răng sứ. Đây là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả rất cao, nó không chỉ giúp tái tạo lại hình dáng của răng mà còn có khả năng cải thiện màu sắc của răng. Với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng bằng cách mài chiếc răng bị gãy nửa răng thành cùi, cùi răng dùng để nâng đỡ cho mão sứ. Sau đó, bác sĩ sẽ bọc/chụp một mão sức có hình dáng, kích thước và màu sắc như răng thật lên trên cùi răng để hoàn tất phục hình.

>>> Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền?

>>> Địa chỉ trồng răng implant uy tín Sài Gòn ở đâu?

Bị gãy nửa răng
Bị gãy nửa răng phải phục hình bằng cách nào là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân.

 Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ: khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai của hàm răng, tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và làm cho nụ cười thêm xinh, thời gian phục hình nhanh chóng, tuổi thọ của răng sứ khá có và có thể tồn tại từ 10-15 năm. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là phải gây xâm lấn  răng thật mới có thể thực hiện được.

– Đối với những trường hợp bị gãy nửa răng nhưng răng bị tổn thương quá nặng, không thể tiếp tục bảo tồn thì bác sĩ bắt buộc phải nhổ bỏ. Sau đó, sẽ thực hiện khôi phục răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant. Cấy ghép implant là một bước đột phá trong điều trị nha khoa, là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy ghép trực tiếp một trụ chân răng giả có tên là implant vào xương hàm. Sau một thời gian, implant và xương hàm đã tích hợp tốt với nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc/chụp một mão sứ lên trên implant để kết thúc quá trình điều trị bị gãy nửa răng.

Phục hình bị gãy nửa răng
Phục hình bị gãy nửa răng bằng cấy ghép implant hiện đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả.

Ưu điểm của cấy ghép implant: Phục hình được cả thân răng và chân răng đã mất, răng implant rất chắc khỏe nên chức năng ăn nhai luôn được đảm bảo tốt nhất, khả năng tích hợp của implant với xương hàm rất tốt do đó rất an toàn với co thể, răng có thể tồn tại suốt đời nếu như được chăm sóc tốt, không gây xâm lấn răng thật, tính thẩm mỹ cao. Cấy ghép implant là cách khắc phục tình trạng răng bị hư hỏng và khiếm khuyết được áp dụng rất rộng rãi tại nước ta và trên thế giới.

Bị gãy nửa răng phải phục hình ở đâu an toàn, hiệu quả?

Cả hai phương pháp phục hình răng bị gãy một nửa đều có kỹ thuật rất khó và phục tạp. Vì thế, các bác sĩ tại Nha Khoa KIM luôn hội tụ đầy đủ các yếu tố: tốt nghiệp chuyên ngành nha khoa tại các trường đại học y nổi tiếng trong nước, có kiến thức chuyên môn sâu về răng hàm mặt, dày dặn kinh nghiệm thực tiển… điều này đảm bảo cho quá trình điều trị luôn được thực hiện đúng kỹ thuật, mang lại kết quả như mong muốn.

khắc phục bị gãy nửa răng
Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ phục hình bị gãy nửa răng tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, để giúp bác sĩ thực hiện các thao tác điều trị chính xác và nhanh chóng, Nha Khoa KIM  sở hữu rất nhiều trang thiết bị, máy móc và công nghệ tân tiến để hỗ trợ cho các bác sĩ trong suốt quá trình phục hình. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi phục hình, thì tất quy trình phục hình bị gãy nửa răng tại Nha Khoa KIM luôn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, trong môi trường được vô trùng hoàn toàn. Do đó, khi đến điều trị bị gãy nửa răng tại trung tâm chúng tôi, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và yên tâm.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bị gãy nửa răng thì hãy đến ngay trung tâm Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám, kiểm trà và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN