Bị mất một răng hàm thì phải làm sao?

0
455
Giải pháp khi bị mất một răng hàm
Mất một răng hàm phải làm gì?

Chào bác sĩ, em vừa bị mất một răng hàm cách đây một tuần nên muốn phục hình lại răng. Bác sĩ tư vấn giúp em là em có thể trồng lại răng liền được không, bị mất răng một hàm thì phải làm sao? Vì mấy nay em ăn uống hơi khó khăn, không nhai được các thức ăn hơi cứng. (Tú Quyên- 29 tuổi- Long An)

Tú Quyên thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc của bạn bị mất một răng hàm thì phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

>>cấy ghép implant ở đâu 

>>cắm implant có đau không

Ảnh hưởng khi bị mất một răng hàm

Như Tú Quyên chia sẻ là sau khi bị mất một răng hàm, bạn gặp vấn đề trong việc ăn nhai. Mỗi răng trên khung hàm đảm nhận chức năng ăn nhai khác nhau nên khi thiếu 1 hay nhiều răng đều khiến cho các vai trò của răng không được thực hiện trọn vẹn. Đặc biệt răng hàm là răng chịu trách nhiệm chính về ăn nhai trên cung hàm, mất răng sẽ làm cho chức năng ăn nhai suy giảm, tiêu hóa không tốt do việc nghiền nát thức ăn bị ảnh hưởng. Hơn nữa, chỗ răng bị mất sẽ tạo thành khoảng trống dễ dẫn đến khi ăn uống, thức ăn có thể lọt xuống, nếu như không vệ sinh răng miệng tốt có thể sâu răng.

bị mất một răng hàm
Bị mất một răng hàm ảnh hưởng nhiều đến chức năng răng

Các bác sĩ thường khuyên phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt vì sau khi mất răng khoảng 2-3 tháng mà không được trồng răng thì phần xương răng phía dưới sẽ bị tiêu biến dần, dẫn đến mật độ xương suy giảm. Sau 2-3 năm khi mất răng thì tỉ lệ tiêu xương hàm có thể lên tới 40%. Điều này sẽ làm cho khuôn mặt bị thay đổi, có thể gây ra trường hợp hô móm.

Đồng thời, việc bị mất một răng hàm cũng làm cho các răng bên cạnh dịch chuyển vào vị trí răng bị mất, gây ra tình trạng răng lệch lạc. Do đó, bị mất một răng hàm thì điều cần thiết là phải phục hình lại răng.

Giải quyết khi bị mất một răng hàm

Có nhiều phương pháp giúp giải quyết vấn đề bị mất một răng hàm như làm cầu răng hay cấy ghép răng implant.

Làm cầu răng cũng có thể là giải pháp hiệu quả, tuy nhiên cầu răng chỉ giúp phục hình ở bên trên mà không thể giúp duy trì được mật độ xương hàm. Về lâu dài thì hàm răng dưới sẽ bị suy yếu đi và có nguy cơ bị tiêu xương cao.

bị mất răng hàm
Làm cầu răng có thể phục hình bị mất một răng hàm

Cấy ghép implant không chỉ phục hình cho răng mà phần trụ răng cấy vào trong xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương hàm tốt, hạn chế hiện tượng tiêu xương một cách tối đa. Trụ chân răng Implant có độ cứng chắc cao sẽ thay thế được cho chân răng thật, với sức chịu lực cao nhất, ăn nhai không kém so với răng hàm thật. Sau khi phục hình, sự chênh lệch trong tạo lực của răng giả với răng hàm thật sẽ không có sự khác biệt, vẫn đảm bảo nhịp nhàng và đồng đều nhau.

khắc phục bị mất một răng hàm
Cấy ghép răng implant giúp giải quyết bị mất một răng hàm

Phục hình bị mất một răng hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một địa chỉ uy tín về chỉnh nha và phục hình răng thẩm mỹ, giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại sự tự tin khi sở hữu hàm răng sáng khỏe, đều đặn. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phục hình bị mất một răng hàm.

Nếu còn bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề bị mất một răng hàm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN