Bị mất răng cửa và cách phục hình hiệu quả, an toàn

0
437
cách khắc phục khi bị mất răng cửa
bị mất 1 răng cửa và cách giải quyết

Bị mất răng cửa là trường hợp mất răng hay gặp phải khi bị các tai nạn, các va chấn. Khi bị mất răng cửa thì chúng ta sẽ gặp các tình trạng gì và cách khắc phục như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân.

>>mất răng và hậu quả 

>>trong rang gia mat bao nhieu tien

Vấn đề khi bị mất răng cửa

Vì răng cửa nằm ở vị trí mặt tiền, nên khi bị mất răng cửa gây ra rất nhiều vấn đề về thẩm mỹ cũng như các chức năng khác của răng.

cách khắc phục khi bị mất răng cửa
Cần phải phục hình càng sớm càng tốt khi bị mất răng cửa
  • Bị mất răng cửa làm cho bạn gặp khó khăn khi ăn nhai, nhất là trong việc cắn thức ăn.
  • Gặp vấn đề thẩm mỹ, phát âm không chuẩn xác dẫn đến nhiều trường hợp khiến cho bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp.
  • Khoảng trống tạo ra từ chỗ mất răng có thể tạo điều kiện cho thức ăn giắt lại ở kẽ răng, lâu ngày nảy sinh vi khuẩn, hình thành mảng bám, dễ dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu.
  • Bị mất răng cửa lâu ngày cũng có thể gây xô lệch răng khiến các răng mọc lộn xộn. Đồng thời, mất nhiều răng khiến xương hàm bị thoái hóa bởi sự tiêu xương khiến cơ mặt chảy xệ.

Cách phục hình bị mất răng cửa

Khi rơi vào trường hợp bị mất răng cửa, bạn nên tìm cách phục hình răng sớm nhất có thể, tránh để lâu có thể gây các biến chứng xấu hơn. Có ba cách phục hình bị mất một răng cửa mà bạn có thể lựa chọn là làm hàm tháo lắp, làm cầu răng, hay cấy ghép răng implant.

Phương pháp hàm giả tháo lắp không cần tốn nhiều thời gian nhưng có độ bền không cao, hàm dễ bị đổi màu nên tính thẩm mỹ không đảm bảo. Với cách làm cầu răng thì hiệu quả đạt được cao hơn, tuy nhiên cần phải mài răng nên gây tổn hại đến mô răng thật. Giải pháp trồng răng implant được xem là cách hữu hiệu nhất để phục hình bị mất răng cửa.

ảnh hưởng của bị mất răng cửa
Cấy răng implant được xem là cách phục hình bị mất răng cửa có nhiều ưu điểm nhất.

Răng implant nha khoa là răng có trụ làm bằng chất liệu titan là vật liệu tương hợp sinh học rất tốt và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại. Trụ implant sẽ cắm trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng cùng với răng sứ lắp lên trên thay cho thân răng thật. Cho dù bạn mất răng cửa hay răng hàm thì phương pháp này đều có thể phục hình tốt mà không cần phải mài răng, không phải tựa vào răng khác như cách làm cầu răng, đồng thời xương hàm của bạn được bảo vệ chắc khỏe hơn và tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Cấy ghép răng implant khi bị mất răng cửa tại Nha khoa KIM

Cấy ghép implant là phương pháp toàn diện và đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha khoa KIM và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

bị mất răng cửa phải làm sao
Bác sĩ Nha khoa KIM đang thực hiện cấy ghép răng implant cho bệnh nhân bị mất răng cửa

Tại Nha khoa KIM, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với kỹ thuật trồng răng chính xác sẽ thực hiện cấy ghép implant cho bạn, cộng với sự hỗ trợ của phần mềm Simplant 3D giúp rút ngắn tối đa thời gian phục hình. Do đó, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn phục hình khi bị mất răng cửa tại nha khoa KIM, nhanh chóng khắc phục được tình trạng bị mất răng cửa, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai hiệu quả.

Nếu còn bất kì thắc mắc gì về các phương pháp làm lại răng khi bị mất răng cửa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN