Biến chứng sau nhổ răng khôn và giải pháp khắc phục hiệu quả

0
354
Những biến chứng sau nhổ răng khôn
Biến chứng sau nhổ răng khôn và giải pháp khắc phục hiệu quả

Nếu bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn không đúng kĩ thuật, không đảm bảo vệ sinh vô trùng. Bạn có thể gặp phải biến chứng sau nhổ răng khôn: chảy máu kéo dài, viêm nhiễm vùng mất răng, đau nhức liên tục… Vì thế, để đảm bảo an toàn, ngăn ngừa các biến chứng khi nhổ răng khôn, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng.

Trong nha khoa bảo tồn luôn là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu bởi cho dù có trồng răng giả thì khả  năng cảm biến thức ăn và tính thẩm mỹ cũng không thể so sánh với răng thật. Đối với các trường hợp có thể bảo tồn bằng điều trị thì nha sỹ sẽ cố gắng tối đa để duy trì răng thật. Chỉ khi răng bị sâu quá nặng, lung lay hay chấn thương mà không thể bảo tồn thì mới được chỉ định nhổ răng. Tuy biến chứng sau nhổ răng khôn không phải thường xuyên xảy ra nhưng cũng gây nên nhiều rắc rối trong việc điều trị. Hãy theo dõi để biết những biến chứng sau khi nhổ răng khôn mà bạn có thể thực hiện tại trung tâm nha khoa kém chất lượng

Những biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp

  • Chảy máu

Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi nhổ răng, đặc biệt là răng khôn. Sau khi nhổ răng mà không có biện pháp cầm máu kịp thời hoặc do nhiễm trùng có thể dẫn tới tính trạng chảy máu kéo dài. Tình trạng chảy máu này có thể xảy ra ngay sau khi nhổ răng và có thể kéo dài trong vòng 1 vài ngày. Khi đó, bạn cần gặp nha sỹ để có biện pháp điều trị kịp thời.

  • Nhiễm trùng

Một trong những biến chứng sau nhổ răng khôn rất phổ biến là nhiễm trùng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do trước và trong khi nhổ răng, phòng nha chưa triệt để việc khử trùng cũng như việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân không được chú trọng. Cũng có trường hợp sau khi nhổ răng xong, bệnh nhân cho tay hoặc vật khác vào miệng, gây nhiễm trùng vết mổ. Việc nhổ răng không đảm bảo an toàn cũng có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng không chỉ ở vị trí răng vừa nhổ mà còn trong các bộ phận khác của cơ thể, do đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc kháng sinh trước và sau khi phẫu thuật nha khoa.

biến chứng sau nhổ răng khôn
Những biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp: chảy máu dài ngày, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh mặt và mắt….
  • Chấn thương mô mềm

Chấn thương mô mềm cũng không phải là biến chứng sau nhổ răng khôn hiếm gặp, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng. Trong hầu hết các trường hợp chấn thương này là tạm thời, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, nó có thể là vĩnh viễn nếu các dây thần kinh đã bị hỏng nặng.

>>Kiêng gì khi nhổ răng khôn 

>>mọc răng khôn khi mang thai

Tại sao lại xảy ra những biến chứng sau khi nhổ răng?

Những biến chứng sau nhổ răng khôn xảy ra chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật, các dụng cụ, phòng nha không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ không tiên liệu được những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp không được chụp X- quang để xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

Ngoài ra, những biến chứng sau nhổ răng khôn cũng do yếu tố tự thân của bệnh nhân. Với trường hợp nhổ răng cho người lớn tuổi xương hàm đã ở giai đoạn cuối của sự phát triển, khả năng phục hồi rất kém sau những thương tổn. Trong khi đó, nhổ răng là kỹ thuật xâm lấn đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến xương ổ răng.

Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được với những tác động vào tổ chức răng, đặc biệt là răng nằm gần dây thần kinh. Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

Việc nhổ răng ở những vị trí nhạy cảm như nhổ răng số 8 (răng khôn), răng số 6 (răng cấm) cũng rất dễ gây tai biến nếu như bác sỹ chuyên môn không cao. Do đó, việc thăm khám cụ thể trước khi quyết định nhổ răng có ý nghĩa khá quan trọng trong việc giảm thiểu những rủi ro hậu phẫu có thể xảy ra.

>>giá nhổ răng khôn hàm dưới

Nhổ răng không biến chứng tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, quy trình nhổ răng đều được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Tất cả các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho ca nhổ răng đều được khử khuẩn bằng công nghệ khử khuẩn Extra AS, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ tiến hành chụp X quang để xác định cụ thể tình trạng của răng. Đặc biệt, với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Khi đó, việc lấy răng ra sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Công nghệ mới chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng. Chỉ trong vòng 15-20 phút nha sỹ có thể hoàn thành quy trình nhổ răng một cách nhanh chóng và hạn chế tối đa. Tình trạng chảy máu kéo dài hay nhiễm trùng hoàn toàn được loại bỏ khi thực hiện với công nghệ nhổ răng mới của Hoa Kỳ này. Nếu bạn muốn biết nhổ răng ở đâu tốt thì Nha Khoa KIM chính là một địa chỉ mà bạn cần.

>>nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền 

>>nhổ răng xong kiêng ăn gì

Nha Khoa KIm “cam kết” sẽ mang đến cho bạn ca nhổ răng an toàn, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng sau nhổ răng khôn. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN