Bọc răng sứ loại nào tốt nhất

0
296

Răng không tốt, không khỏe bạn cần đến đến sự hỗ trợ của phương pháp bọc răng sứ, nhưng ở các nha khoa thẩm mỹ hiện nay có rất nhiều loại răng sứ, vậy răng sứ nào tốt nhất hiện nay , không ảnh hưởng đến sức khỏe là câu hỏi của hầu hết bệnh nhân.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Tuy nhiên bọc răng sứ loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức khỏe, cơ địa thích nghi của từng người, khả năng tài chính… mà nha sỹ sẽ tư vấn giúp bạn loại răng nào tốt, bền và thích hợp với bạn

răng toàn sứ venus tốt nhất chưa?

Chụp răng sứ Venus đạt được độc bền chắc vô cùng lớn do chế tạo từ phôi sứ được nung ở nhiệt độ hơn 1600 độ C, giúp cho ra sản phẩm phôi sứ có độ bền cao gấp 5 lần loại phôi Zirconia thông thường, với độ chịu lực đạt tới hơn 1400 MPA, cao gấp nhiều lần so với răng thật.

Tuổi thọ của răng sứ Venus có thể đạt từ từ 15-20 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây là giới hạn tồn tại mà không phải loại răng sứ nào cũng có thể có được.

So với răng sứ kim loại thì răng toàn sứ Venus có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, đặc biệt về độ bền và tính thẩm mỹ khi không bị đen viền nướu sau khi phục hình hoặc có màu đục khi ra ánh sáng.

Răng sứ Cercon ( răng toàn sứ)

Chi phí cao hơn các loại sứ khác, giá thành 4,500 triệu/1 chiếc. Thích hợp cho vùng răng cửa, mão răng hoặc cầu răng không quá dài. Với chất liệu sứ này sẽ cho bạn một màu sắc cũng như hình dáng sống động, bắt mắt như răng thật. Răng sứ cercon không gây kích ứng cho nướu, hoàn toàn vô hại thích hợp với mọi đối tượng. Tuyệt đối không bị ai phát hiện ra khi được nhìn xuyên qua ánh đèn sân khấu nên rất thích hợp cho giới nghệ sỹ.
Răng sứ Titan
Được cấu tạo từ titanium, nên không gây kích ứng và phù hợp với những bệnh nhân dị ứng với kim loại. Là một loại răng sứ chịu lực tốt, phù hợp cho các mão rời hoặc cầu dài đều tốt , giá thành hiện tại là 2 triệu/1 chiếc.

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Để biết loại răng sứ nào ưu việt hơn phải dựa trên những tiêu chí đánh giá cụ thể, 3 tiêu chí quan trọng để khẳng định răng sứ nào tốt nhất hiện nay là: Tính thẩm mỹ, tính an toàn và tính bền vững.

Tính thẩm mỹ: Cả răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên răng toàn sứ có màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Do đó, không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ, hoàn toàn không xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu sau một thời gian ăn nhai như răng sứ kim loại. Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay chỉ tính riêng tiêu chí thẩm mỹ thì răng toàn sứ là ứng cử viên vượt trội hơn hẳn.

Tính bền vững: Độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn răng sứ không kim loại và chỉ tương đương với răng thật. Răng sứ không kim loại đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật. Vì thế răng toàn sứ có độ bền cao hơn nhiều lần so với răng sứ kim loại.

Tính an toàn: Tính an toàn cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay, răng sứ kim loại được các chuyên gia nhận định dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể làm đổi màu răng, làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt. Ngược lại răng sứ không kim loại hoàn toàn tương thích với cơ thể con người không gây ra các kích ứng tiêu cực.

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay dựa vào các tiêu chí đánh giá trên có thể dễ dàng nhận thấy rằng răng toàn sứ có độ bền, tính thẩm mỹ, an toàn vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Vì vậy khi chọn làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên lựa chọn răng toàn sứ để phục hình sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, mặc dù chi phí có cao hơn.


Hiện nay, khi phục hình răng sứ tại Nha khoa KIM, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều kiểu loại răng sứ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trong đó, răng toàn sứ Cercon và E.Max là những ứng cử viên số 1 cho “răng sứ nào tốt nhất hiện nay” đang được nhiều người ưa chuộng nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN