Bọc sứ răng cửa nên dùng răng sứ nào?

0
267

 

Hiện nay có khá nhiều dòng răng sứ thẩm mỹ, tạo không ít khó khăn cho khách hàng khi phải chọn lựa răng sứ để bọc sứ cho răng. Đến với bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn các loại răng sứ phổ biến hiện nay cũng như phân tích ưu nhược điểm của từng loại răng sứ để bạn dễ dàng lựa chọn.

1. Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

làm răng sứ thẩm mỹ

Để rõ răng sứ loại nào tốt nhất, trước hết bạn hãy tìm hiểu về các dòng răng sứ hiện có trên thị trường. Hiện nay, răng sứ được chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Với những đặc điểm cụ thể như sau:

Răng sứ kim loại:

Cấu tạo: Lõi bên trong là khung sườn bằng kim loại như Titan, hợp kim Cr – Co, bên ngoài là sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Răng sứ kim loại có giá thành khá rẻ, phù hợp với túi tiền của những khách hàng có thu nhập tầm trung. Trong đó răng sứ Titan với giá 2,5 triệu/răng cùng một vài ưu điểm như thẩm mỹ cao, độ bền duy trì trên dưới 10 năm là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, răng sứ loại nào tốt nhất các chuyên gia cho biết không phải là các dòng răng sứ kim loại

Răng sứ không kim loại

Cấu tạo toàn bộ bằng sứ, vì thế răng sứ không kim loại còn có tên gọi khác là răng toàn sứ. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài duy trì trên dưới 20 năm, nổi trội có sứ Cercon, Emax.

Bởi một số ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại nên các dòng răng sứ này có mức giá khá cao, dao động khoảng từ 5 – 8 triệu VNĐ/răng.

>>Bọc sứ chữa hô có hiệu quả http://benhvienranghammatsaigon.vn/boc-rang-su-cho-rang-ho.html

2. Răng sứ loại nào tốt nhất, thẩm mỹ & độ bền cao?
Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của những chuyên gia răng sứ hàng đầu thế giới thì răng sứ không kim loại sẽ là “ứng cử viên sáng giá” để bạn lựa chọn. Chúng ta cùng làm một bảng so sánh đơn giản như sau để thấy rõ răng sứ loại nào tốt nhất nhé:

SO SÁNH RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI VÀ SỨ KIM LOẠI

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI
ĐỘ THẨM MỸ Răng có màu giống như răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng và đều với các răng còn lại
– Màu trắng trong dù bị chiếu quang Trắng không thật tự nhiên
– Thấy trắng đục khi chiếu quang hoặc soi đèn vào
ĐEN VIỀN LỢI Không đen Đa số bị đen sau khoảng gần 2 năm
CÓ KHE HỞ Không có khe hở, do thiết kế tự động hóa chính xác nên mô răng và mô sứ sát khít Nhiều trường hợp có khe hở do thiết kế thủ công bằng tay
ĐỘ BỀN Ngang với răng thật Có thể phải làm lại sau một thời gian di đen viền lợi, mô răng và mô sứ không kín
HÔI MIỆNG Không bị hôi miệng, do không bị dắt thức ăn Dễ dắt thức ăn nên dễ sinh hôi miệng
THỜI GIAN LÀM Giảm số lần khám và có răng ngay trong ngày Số lần khám nhiều và thời gian chế tạo răng mất nhiều ngày hơn
Ngoài ra, bạn cũng cần biết răng cửa và răng hàm đóng vai trò cắn xé, ăn nhai thức ăn khác nhau. Bởi vậy các răng cũng chịu những lực tác động khác nhau. Tùy từng trường hợp phục hình là răng cửa hay răng hàm mà bạn hãy cân nhắc răng sứ loại nào tốt nhất nhé.

Răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa?

Đối với răng cửa, tính thẩm mỹ được đặt lên trên tất cả, đồng thời cũng cần đảm bảo để có thể cắn xé thức ăn tốt. Bởi vậy bạn có thể lựa chọn răng sứ E.max.

Răng sứ E.max bền đẹp phù hợp với răng cửa

Sứ E.Max Press có màu trắng tự nhiên với các cấp độ trùng khớp với nhiều màu răng thật của từng người, với màu da, môi và sắc thái khuôn mặt khác nhau. Nhờ vậy, răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa bạn nên chọn sứ E.max

Răng có thể cảm biến được với các tác động về nhiệt và mùi vị giống như răng thật. Đặc biệt, răng sứ E.Max Press có độ chịu lực tới 400Mpa, gấp đôi so với răng thật giúp đảm bảo tốt được chức năng ăn nhai.

>>Chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Răng sứ loại nào tốt nhất cho răng hàm?

Với răng hàm, độ chịu lực để ăn nhai tốt là đặc điểm quan trọng hơn cả. Đồng thời, với răng hàm cũng yêu cầu độ bền cao, duy trì dài lâu. Tổng hợp các điểm cần thiết có thể thấy sứ Cercon là rất phù hợp.
Sứ Cercon có độ chịu lực lên đến 900Mpa tức là gấp hơn 4 lần răng thật đảm bảo được việc ăn nhai tốt. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài đến 20 năm và có thể lâu hơn nữa nếu lựa chọn phương pháp phục hình tốt đồng thời chăm sóc răng đúng cách.

Hy vọng sau những chia sẻ trên có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình để chọn một dòng răng sứ thích hợp. Chi tiết dịch vụ bọc sứ tại Nha khoa bạn vui lòng truy cập http://benhvienranghammatsaigon.vn/boc-rang-su-tham-my.html để tham khảo và để lại bình luận nếu có thắc mắc cần giải đáp.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN