Các cách chữa răng hô phổ biến hiện nay

0
212

Cách chữa răng hô thế nào triệt để nhanh chóng và tiết kiệm nhất là điều băn khoăn của nhiều người. Răng hô nếu không tìm cách điều trị hiệu quả sẽ gây cản trở rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Với mong muốn chữa trị răng hô dứt điểm, lấy lại hàm răng đều đặn và khớp cắn chuẩn, dưới đây là 4 cách làm răng hết hô hiệu quả sau 1 lần điều trị được bác sĩ khuyên dùng.

1. Các cách chữa răng hô phổ biến hiện nay

Tùy vào từng tình trạng răng hô của mỗi người mà có cách chữa răng hô khác nhau. Hiện nay có 4 phương pháp có thể khắc phục tình trạng răng hô phổ biến là mài răng hô, bọc răng sứ chữa hô răng, phẫu thuật hàm hô và niềng răng hô.

Để xác định được chính xác bệnh nhân bị hô do răng hay hô do hàm, đầu tiên cần được chụp phim X – quang để bác sĩ có cơ sở lên phác đồ điều trị.

4 cách chữa răng hô hiệu quả - hết hô nhanh chóng sau 1 lần điều trị 1Mài răng là cách chữa răng hô cho những trường hợp hô nhẹ

* Đối với bọc răng sứ chữa hô

Cũng tương tự như phương pháp mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt 1 phần răng thật tạo thành cùi răng để chụp mão răng sứ lên bên trên. Răng được mài sẽ có phương thẳng đứng so với xương hàm. Răng sau khi được bọc sứ sẽ hết hô, có màu sắc tự nhiên do mão sứ được tạo từ khối sứ nguyên chất

* Đối với mài răng

Sau khi có kết quả chụp X quang răng, bác sĩ sẽ xác định mài răng với tỷ lệ bao nhiêu. Tất nhiên, tỷ lệ sẽ nhỏ hơn 2 mm (ngưỡng mài răng cho phép của Bộ Y Tế) để bảo vệ răng thật tối đa. Phương pháp này sẽ mài đi 1 phần răng để răng có thể thẳng hơn so với xương hàm. Tuy nhiên, cách làm hết răng hô này chỉ phát huy tác dụng với những trường hợp răng hô nhẹ và bị hô do răng.

Cả hai phương pháp đều tác động tới răng thật nên kỹ thuật của bác sĩ không chuẩn xác sẽ gây ra hiện tượng đau và ê buốt răng, ảnh hưởng sâu tới cấu trúc răng, làm răng yếu đi.

* Đối với niềng răng

Đây là cách điều trị răng hô áp dụng cho trường hợp răng bị hô do răng, không phải do xương hàm.

Biện pháp này sẽ dựa trên lực kéo của dây cung và mắc cài để kéo chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm, khắc phục được tình trạng hô triệt để. Biện pháp không phạm tới cấu trúc răng thật, không làm mài mòn men răng, chỉ kéo dịch chuyển răng trong xương hàm.

4 cách chữa răng hô hiệu quả - hết hô nhanh chóng sau 1 lần điều trị 2Niềng răng hô bằng khí cụ niềng chỉnh phù hợp đem đến hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa

* Đối với phẫu thuật hàm hô

Áp dụng với những trường hợp hô do xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật, can thiệp sâu vào xương hàm, có thể là cắt bớt 1 phần xương hàm để thu ngắn lại tỷ lệ hài hòa của khuôn mặt.

Trên đây là 4 cách chữa răng bị hô phổ biến, khắc phục được tình trạng hô vẩu chỉ sau 1 lần thực hiện. Tuy nhiên, để không phạm tới răng thật tối đa, bạn cần tới thăm khám và xin ý kiến điều trị từ bác sĩ.

2. Cách chữa răng hô đảm bảo hết hô an toàn sau 1 lần điều trị

Trong 4 cách chữa răng hô thì niềng răng là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội nhất để chữa răng hết hô.

icon-mui-ten-xanh-1 Việc sử dụng mắc cài hay khay niềng sẽ giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, không gây đau đớn, cộm cấn. Sau thời gian 18 – 24 tháng, răng của bạn sẽ đều đẹp, khớp cắn chuẩn và hết hô triệt để. Do đó, niềng răng chính là cách điều trị răng hô hiệu quả, an toàn chỉ sau một lần điều trị.

icon-mui-ten-xanh-1 Niềng răng không phải cắt rạch nướu, không mài mòn men răng mà vẫn giúp cho răng hết hô hiệu quả. Bác sĩ sẽ dựa vào phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt, lên phác đồ điều trị niềng răng và giả định sự thay đổi vị trí của răng để bệnh nhân quan sát được sự thay đổi của răng qua mỗi giai đoạn.

4 cách chữa răng hô hiệu quả - hết hô nhanh chóng sau 1 lần điều trị 3Chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D giúp phát hiện chính xác vị trí và tình trạng răng của bệnh nhân

Tại Nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim X – quang bằng máy Cone Beam CT 3D để phân tích được chính xác tình trạng răng miệng của bạn, lấy dấu hàm bằng công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ tối đa cho ca niềng chỉnh trị răng hô cho bạn

Đặc biệt tại trung tâm còn áp dụng cách làm răng hết hô bằng khay niềng trong suốt, rút ngắn thời gian điều trị răng hô và đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai, chơi thể thao và làm mọi hoạt động thường ngày mà không lo ảnh hưởng tới sự dịch chuyển của răng.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN