Cách làm giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn

0
408

Bạn đang băn khoăn cách giảm đau răng sâu sau khi trám như thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về những hướng dẫn giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn để giảm ngay tình trạng đau nhức nhé!

1. Cách làm giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn

Hàn răng sau điều trị răng sâu chỉ là kỹ thuật nhỏ. Bản chất của kỹ thuật này là chỉ bổ sung thêm men răng vào phần bị khuyết trên thân răng và không có bất cứ xâm lấn nào tới răng. Bởi vậy, về cơ bản, hàn răng sâu không gây đau nhức, cả trong và sau khi hàn trám.

Bởi vậy, nếu thấy bị đau nhức sau khi hàn thì nên có sự cảnh giác nhất định và phải theo dõi chặt chẽ mới biết cách làm giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn tốt nhất. Vì sẽ có hai khả năng xảy ra khi bị đau là do kỹ thuật hàn răng không đảm bảo hoặc là do cơ địa quá nhạy cảm.

► Nếu là do nên răng và cơ địa nhạy cảm thì không có gì đáng lo. Thường cảm giác chỉ dừng ở mức ê nhức nhẹ. Vì lúc này, mô răng linh lý chưa quen với sự hiện diện của vật liệu trám nhân tạo. Răng cần ít ngày để thích ứng.

Ngoài ra có một số trường hợp do tâm lý của người hàn răng. Vì mới trải qua nạo răng sau bị ê răng nên lo lắng khi hàn răng. Do đó, sự ê buốt tăng giống như là tăng lên.

Khi đó, bạn có thể xin ý kiến của bác sỹ để được kê toa thuốc giảm đau. Cơn đau nếu kéo dài nhiều ngày thì lập tức bạn nên tái khám để biết cách làm giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn hiệu quả nhất.

► Nếu bị đau là do hàn răng không đảm bảo thì cảm giác đau kéo dài, thường đau khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh. Khi không tác động gì thì không thấy đau. Trong trường hợp này thuốc giảm đau không có ý nghĩa gì. Bạn cần tái khám ngay để được bác sỹ kiểm tra và xử lý kịp thời.

http://tramrangsau.vn/top-5-cach-chua-sau-rang-hieu-qua-nhat-tu-dan-gian/
http://tramrangsau.vn/quy-trinh-tram-rang-sau/

2. Làm sao để không bị đau răng sâu sau hàn răng?

Để tránh trường hợp bị đau răng sâu sau hàn răng do kỹ thuật không đảm bảo gây ra, tốt nhất ngay từ đầu nên ứng dụng công nghệ hiện đại để hàn răng.

Theo các chuyên gia Nha khoa KIM, nếu trám răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đại, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề bị đau sau hàn răng.

Công nghệ do các bác sỹ phục hình giỏi thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Phápsáng chế thành công và đã được Hiệp hội Nha khoa Pháp (ADF) công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế bởi những ưu điểm và giá trị phục hồi răng vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật hàn răng thông thường.

Laser Tech là công nghệ duy nhất ứng dụng laser er nha khoa vào hàn trám phục hồi răng. Quá trinh đông cứng chất trám bằng laser mang đến giá trị đặc biệt trong việc hình thành các chân bám của vật liệu trên mô răng sinh lý vô cùng chắc chắn, không dễ bị hóa lỏng hay bung bật trong bất cứ môi trường nào.

Đặc biệt, miếng trám sau khi đông cứng vẫn không thay đổi thể tích so với dự tính của bác sỹ nên không gây ra tình trạng khoang rỗng và đọng nước trong lỗ răng sâu – vốn là nguyên nhân gây ra đau ê răng sau hàn răng sâu. Nhờ vậy, miếng hàn vừa bền chắc mà bệnh nhân hàn răng cũng không thấy đau nhức.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Pháp chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Rất nhiều ca hàn răng sâu, nhất là sâu răng hàm đã được hoàn tất thành công vừa thẩm mỹ lại không bị đau ê bằng công nghệ này tại KIM. Bạn có thể xem chi tiết các ca điều trị này theo đường dẫn dưới đây:

3. Những cách làm giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn nào không nên áp dụng

Khi cơn đau xuất hiện sau hàn răng sâu dù mức độ như thế nào mà nếu bạn không tự tin vào sự phán đoán của bản thân thì tuyệt đối không được tác động vào mà phải đi nha sỹ ngay lập tức.

Khuyến cáo trong trường hợp này là không nên áp dụng những cách làm giảm cơn đau răng sâu sau khi hàn kiểu như mẹo giảm đau bằng thực phẩm, kem bôi. Những cách này không mang lại tác dụng gì đối với cơn đau thuộc dạng này. Vì thực phẩm chỉ phát huy tác dụng giảm đau trong một số trường hợp đặc biệt.

Ngay cả việc dùng thuốc giảm đau bạn cũng không được tùy tiện tự mua để sử dụng mà nên xin ý kiến của bác sỹ đã hàn răng cho bạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách giảm đau răng sâu sau khi hàn thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để được tư vấn nhé!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN