Cách phục hình hiệu quả khi bị mất 1 răng cửa

0
782
mất một răng cửa
giải pháp mất răng

Mất 1 răng cửa là tình trạng mất răng gây nhiều phiền toái nhất vì răng cửa nằm ngay vị trí mặt tiền. Bên cạnh ảnh hưởng đến ăn nhai, mất 1 răng cửa có thể khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Vậy đâu là cách phục hình mất 1 răng cửa hiệu quả?

>>trồng răng giả bao nhiêu tiền 

>>cấy implant ở đâu

Mất 1 răng cửa ảnh hưởng như thế nào?

Mỗi chiếc răng trên khung hàm đều có một vai trò nhất định, bị mất 1 răng cửa cũng sẽ gây ra những tác hại sau:

  • Một răng cửa bị mất đi, khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, việc nhai thức ăn trở nên bất tiện, khó khăn, thức ăn không được nhai nhỏ, liên quan đến nhiều vấn đề về tiêu hóa.
  • Mất 1 răng cửa khiến hàm răng không còn giữ được cấu trúc đồng đều, hoàn thiện như nó vốn có, rất khó coi. Bạn sẽ có tâm lý e ngại trong giao tiếp, tự ti khi tiếp xúc với người đối diện.
  • Khoảng trống mà chiếc răng cửa mất đi tạo điều kiện cho thức ăn giắt lại ở kẽ răng, lâu ngày nảy sinh vi khuẩn, hình thành mảng bám, dễ dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu.

Cách khắc phục khi bị mất 1 răng cửa

Khi bị mất 1 răng cửa có 2 phương án khắc phục giúp bạn cải thiện chức ăn ăn uống và thẩm mỹ tốt là làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể hay tài chính của bạn mà có thể lựa chọn phù hợp.

Làm cầu răng sứ phục hình mất 1 răng cửa

Làm cầu răng là cách dùng một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Bác sĩ cần phải mài cùi 2 răng bên cạnh để lắp cầu răng sứ. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó.

mất 1 răng cửa
Làm cầu răng giúp phục hình răng đã mất hiệu quả, bao gồm cả mất 1 răng cửa.

Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Điều trị mất 1 răng cửa bằng cấy implant

Một phương pháp khác để phục hình mất 1 răng cửa làm cấy ghép răng implant. Đây là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân răng nên hiệu quả đạt được cũng vô cùng to lớn. Trụ implant là trụ rất nhỏ làm từ titan được cấy ghép vào trong xương răng, thay thế cho những chân răng đã nhổ, cố định chân răng để gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật, hạn chế tình trạng tiêu xương. Kỹ thuật cấy ghép Implant không xâm lấn đến các răng kế cận và có thể phục hình cho tất cả các vị trí mất răng kể cả trường hợp bị mất 1 răng cửa.

implant nha khoa phục hình mất răng cửa
Cấy ghép răng implant đình cao của phục hồi răng bị mất.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa uy tín trên cả nước, thực hiện cả làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant theo công nghệ hiện đại. Kết hợp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ rút ngắn tối đa thời gian phục hình giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi thực hiện và nhanh chóng khắc phục được tình trạng mất 1 răng cửa, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Nếu rơi vào trường hợp mất 1 răng cửa bạn nên nhanh chóng đến Nha khoa KIM càng sớm càng tốt, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cách phục hình hiệu quả, càng lâu điều trị càng dẫn đến tình trạng tiêu xương.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN