Cạo vôi răng là gì?

0
477

Vôi răng hình thành từ những mảng bám trên răng lâu ngày. Việc cạo vôi răng là rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Vậy cạo vôi răng là gì? Và tại sao phải cạo vôi răng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn.

Vôi răng chính là nơi vi khuẩn lưu trú và gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà chảy máu chân răng chính là một trong những biểu hiện của viêm nướu do vôi răng tích tụ quá nhiều gây nên. Viêm nướu lâu ngày không được điều trị có thể dẫn tới viêm nha chu – một bệnh lý về hệ thống nha chu quanh răng rất nguy hiểm. Vậy cạo vôi răng là gì, tại sao phải cạo vôi răng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, cùng tìm hiểu những phân tích dưới đây nhé. Xem thêm: lấy cao răng?

hinh

Cạo vôi răng là gì?
Đây là thao tác sử dụng một dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng, làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên. Thông thường, cạo vôi răng chỉ được nha sỹ, những người được đào tạo bài bản với dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm sạch mà bạn không thể tự loại bỏ cao răng được tại nhà.

Trước kia, theo kỹ thuật lấy vôi răng thủ công, dụng cụ sẽ tác động trực tiếp vào nướu và chân răng nên ít nhiều gây nên tình trạng ê buốt và chảy máu chân răng và phần vôi răng dưới nướu cũng khó được làm sạch. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ mang lại hiệu quả lấy vôi răng nhanh chóng, an toàn.

Lý do phải cạo vôi răng là gì?
Cao răng hay vôi răng nếu không được làm sạch thì về lâu về dài có thể gây ra một số bệnh về răng miệng như nghiêm trọng:
– Gây tiêu xương ổ răng: Khi cao răng nhiều, sẽ là ổ sinh ra vi khuẩn làm tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì vậy, người có cao răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống. Chân răng bị lộ vì không có nướu che chở và răng bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Cao răng cần phải lấy thường xuyên 6 tháng 1 lần để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng
– Cao răng có thể gây nên các bệnh viêm nướu, viêm nha chu với các biểu hiện như: đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

– Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch

Để hiểu thêm về cạo vôi răng là gì? cũng như những câu hỏi chưa được giải đáp khác. Các bạn có thể tới trực tiếp nha khoa Kim ở số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ hotline 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-khi-dang-mang-thai/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN