Cạo vôi răng xong có kiêng gì không?

0
559

Cạo vôi răng giúp làm sạch những mảng bám trên răng, phòng tránh mầm bệnh nguy hiểm. Vậy sau khi Cạo vôi răng xong có kiêng gì không? để hạn chế mảng bám quay trở lại. Bài viết sau sẽ chia sẻ rõ hơn

Mảng bám vôi răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng. Thành phần của vôi răng gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. bên cạnh đó, còn có sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu, nước bọt. Vôi răng có thể gây viêm lợi, viêm nha chu và có mùi hôi…Xem thêm: chua benh hoi mieng o dau

Sau khi cạo vôi răng sẽ giúp bạn ngăn chặn bệnh viêm nha chu. Sở dĩ việc cạo vôi răng lại có bổ ích này là vì những vi khuẩn trong cao răng tích tụ lâu ngày sẽ gây bệnh viêm nha chu. bởi thế , lấy mảng bám định kỳ là việc làm giúp bạn chấm dứt hoặc giảm nhiều bệnh viêm nướu.

Sau khi cạo vôi răng cần tránh những loại đồ uống có màu dể giữ cho răng bền màu, trắng lâu dài. Nên giảm các loại đồ uống có màu như: nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà…Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương…Tuyệt đối tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola….Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu.

Đánh răng tối thiểu ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và quanh răng. Sau khi ăn vặt hoặc ăn trưa thì nếu có thể nên chải răng cho sạch hoặc tối thiểu nên uống nhiều nước để cuốn trôi vôi răng.

Sau khi chải răng xong sử dụng nước muối loãng để súc miệng lại lần nữa. Không nên ăn thường xuyên các thức ăn quá mềm và dính răng vì chúng rất khó làm sạch và dễ hình thành nên mảng bám . Các thức ăn giòn, nhiều chất xơ sẽ răng sạch hơn ngoại giả việc ăn các thức ăn này còn giúp răng và nướu chắc khỏe hơn.

Dùng một vài biện pháp làm sạch vôi răng tại nhà như sử dụng nước cốt chanh pha với bột nở làm kem đánh răng hoặc là sử dụng dấm ăn với muối để súc miệng cũng có tác dụng rất tốt…bên cạnh đó còn nhiều phương pháp lấy cao răng tại nhà rất đơn giản mà bạn có thể vận dụng ngay.

Để hiểu rõ hơn về cạo vôi răng xong có kiêng gì không? Các bạn có thể trực tiếp tới nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/dung-cu-lay-cao-rang-co-toan-khong/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN