Cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào ?

0
406
Cấy răng implant là một giải pháp giúp phục hình lại một hay nhiều răng bị mất, mang lại cho bạn hàm răng đồng đều, ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp quá trình ghép implant cần đi đôi với những phẫu thuật khác. Vậy cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào hãy cùng tìm giải đáp qua bài viết dưới đây.

Cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào ?

Cấy răng implant là quá trình phục hình lại chiếc răng bị mất hoàn toàn cả chân và thân răng ở một, hai hoặc nhiều răng. Răng implant bao gồm một trụ implant được cấy vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng đóng vai trò như một chân răng vững chắc để lưu giữ, chống đỡ cho thân răng sứ bên trên làm chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Với những trường hợp cấy ghép răng implant cho người mới mất răng thì quá trình thực hiện được tiến hành trong vòng 1 tuần.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác nhau bác sĩ cần phải kết hợp cấy ghép implant với các phẫu thuật đi kèm khác. Nên thời gian cho quá trình ghép răng có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng. Vậy cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào ?

Những chỉ định phẫu thuật trong quá trình cấy răng implant thường là:

– Nong xương: Là kỹ thuật làm nong rộng song hàm. Với mục đích tạo độ rộng cho đường vào của trụ implant khi đưa vào cố định bên trong xương hàm

– Ghép xương: Được chỉ định khi phần xương hàm bị tiêu hao quá nhiều không đủ trọng lượng cho việc cắm trụ implant. Bác sĩ sẽ tiến hành dùng bột xương nhân tạo hoặc tự thân để bù đắp vào chỗ xương bị thiếu, nhằm gia tăng thể tích, chiều cao của xương hàm, đủ điều kiện để lưu giữ chân răng implant vững chắc.

Cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào

Cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào ? Ghép xương là một bước trong quy trình cấy ghép implant cho những trường hợp tiêu xương ổ răng

– Ghép nướu:Ở những người cao tuổi bị mất răng phần nướu thường không còn đủ thể tích vì thế việc ghép nướu nhằm tăng độ dày, vững chắc cho mô nướu, thành nướu, bảo đảm trụ răng implant được cấy vào bền chắc và thành nước tự nhiên hơn.

– Nâng xoang (kín/hở): Thông thường nâng xoang được chỉ định trong trường hợp ghép răng ở hàm trên. Nâng xoang có tác dụng làm răng độ cao đủ với bề mặt tương thích với chiều dài của trụ implant. Kỹ thuật này thường có hai dạng chính là nâng xoang kín và nâng xoang hở, tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định kiểu nâng xoang phù hợp.

Cấy răng implant

Nâng xoang trong cấy ghép răng implant

Khi nào thì cấy răng implant cần phải kết hợp với các chỉ định phẫu thuật khác ?

Tại sao và khi nào cần phải cấy răng implant kết hợp với các chỉ định phẫu thuật khác thuộc vào những đối tượng như:

– Người bị mất răng lâu năm: Thông thường vùng bị mất răng lâu ngày khoảng trống của chân răng trong xương hàm có những thay đổi, hoặc bị tiêu xương làm biến đổi hình dáng ban đầu của mô xương hàm.

– Người lớn tuổi bị mất răng: Ở người già sóng hàm và mô nướu khá mỏng, một phần nào đó đã bị tiêu hủy, không đủ để bao bọc lại toàn bộ trụ implant chính vì thế cần phải thực hiện nâng xoang, ghép nướu.

– Những người có nền xương yếu, hay từng bị tổn thương về hàm mặt, có tiền sử các bệnh về răng miệng, có mật độ xương hàm thấp thì thông thể thực hiện ghép răng implant theo kỹ thuật thông thường mà bắt buộc bác sĩ phải chỉ định phẫu thuật sâu nghép xương, nong xương tạo điều kiện lý tưởng cho việc ghép implant an toàn, vững chắc.

cấy răng implant và những chỉ định phẫu thuật

Những chỉ định phẫu thuật đi kèm trong cấy ghép răng implant dành cho những trường hợp người bị mất răng lâu năm, có nền xương hàm yếu…

Cấy răng implant kết hợp với các chỉ định phẫu thuật khác AN TOÀN – HIỆU QUẢ tại Nha khoa KIM

Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới tiến hành cấy ghép implant kết hợp với các chỉ định phẫu thuật và để đảm bảo quá trình nâng xoang hay ghép xương thực hiện an toàn, hiệu quả đều cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm cùng với đó là những trang thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Tại Nha khoa KIM đáp ứng đầy đủ những điều kiện thực hiện cấy ghép răng implant và các chỉ định phẫu thuật an toàn, hiệu quả nhờ vào:

– Hệ thống chụp phim 3D Cone bean CT: Có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc hàm răng ở cả 3 chiều và cho ra hình ảnh chi tiết trên phim. Giúp bác sĩ nhận định vị trí mất răng, tình trạng xương hàm, độ sâu, độ dày của mô xương, nướu ngay tại vùng mất răng có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không. Tỉ lệ xương hàm bị hao hụt bao nhiêu một cách chi tiết nhất. Dựa vào đó bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn cụ thể cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào.

cấy răng implant kết hợp với phẫu thuật

Chụp phim x-quang Cone bean CT 3D giúp kiểm tra toàn bộ cấu trúc răng miệng

– Ứng dụng phần mềm phân tích Simplant 3D: mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Tỉ lệ xương cần ghép, kích thước xoang cần nâng lên bao nhiêu là phù hợp nhất chính xác đến từng milimet. Từ đó, bác sĩ sẽ phác đồ phác đồ chi tiết vị trí và kích thước trụ implant cần đặt vào một cách chính xác nhất. Tránh các trường hợp trụ implant không tương thích hoặc lộ lên trên nướu.

cấy ghép răng implant và chỉ định phẫu thuật

Phần mềm phân tích Simplant 3D mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều.

Như vậy để biết được với trường hợp mất răng của mình thì cấy răng implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra cụ thể mới đưa ra chỉ định chính xác nhất.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

https://benhvienranghammat.com.vn/trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN