Chảy máu chân răng vào buổi sáng là bệnh gì?

0
1067

Vẫn còn khá nhiều người không quan tâm khi có biểu hiện chảy máu chân răng vào buổi sáng. Nhưng theo bác sĩ thì chảy máu chân răng có thể đang báo hiệu các bệnh lý nguy hiểm, cần phải rất lưu ý.

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có thể xảy ra với cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy khi chân răng bị chảy máu báo hiệu chúng ta đang gặp phải bệnh lý răng miệng gì? chảy máu chân răng là thiếu chất gì?

Chảy máu chân răng vào buổi sáng là một triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau như:

Bệnh thuộc răng miệng: viêm quanh răng, viêm lợi, sâu răng… Xem thêm: chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì
Bệnh thuộc hệ thống tạo máu: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi…
Bệnh về gan, thiếu chất, thiếu vitamin hay dinh dưỡng kém,…

Khi phát hiện tình trạng chảy máu chân răng vào buổi sáng thường xuyên xảy ra, thì các bạn cần kiểm tra răng miệng tại các nha khoa và vệ sinh răng miệng chu đáo hơn, chẳng hạn: xúc miệng bằng Listerin, hoặc nước muối sinh lý, đánh răng trước khi đi ngủ và lúc mới ngủ dậy, dùng bàn chải mềm và chỉ nha khoa. Ngoài ra, các bạn cũng cần bổ sung thêm trong chế độ ăn các loại vitmin C, canxi thiết yếu cho cơ thể.

Khi nhận thấy hiện tượng chảy máu chân răng, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Khám răng định kỳ để được bác sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nha khoa có thể xảy ra.
Nên súc miệng thêm nước muối sinh lý hoặc các loại nước súc miệng trị viêm nướu, bổ sung thêm Vitamin C để nướu được khỏe mạnh hơn.
Vệ sinh răng miệng hàng ngày, chải răng ngay sau bữa ăn với loại bàn chải có phần lông thật mềm và chải răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu cũng như gây mòn răng.

Nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn trên mà chân răng vẫn chảy máu, các bạn hãy ngay lập tức đến gặp Bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe một cách kĩ càng. Tốt hơn hết, ngay khi phát hiện thấy chảy máu chân răng nhiều hay không bình thường, các bạn đừng chần chừ mà hãy đến ngay Trung tâm Nha khoa thăm khám.

Nhằm hiểu rõ hơn về tình trạng chảy máu chân răng vào buổi sáng? Các bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/cach-chua-chay-mau-chan-rang-hieu-qua-nhat/

BÌNH LUẬN