Có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá?

0
302
Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá hay không? Em vừa thực hiện đính đá vào răng cách đây 1 tháng, giờ không biết em muốn tẩy trắng răng thì liệu có ảnh hưởng gì đến độ sáng của đá, hay bị ê buốt răng gì không? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Uyên- 24 tuổi- Cần Thơ)

Trả lời

Minh Uyên thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM, về thắc mắc có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá của em, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá?

Có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá là mối quan tâm của rất nhiều người muốn có hàm răng trắng sáng đi kèm với viên đá duyên dáng đính trên răng. Nếu xét về mặt kỹ thuật, tẩy trắng không có ảnh hưởng gì đến viên đá gắn trên răng. Do đó, sau gắn kim cương vào răng có thể tẩy trắng bình thường được.

tẩy trắng răng sau khi đính đá

Có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá?

Thông thường, người ta sẽ tẩy trắng răng để có hàm răng sáng bóng, lúc đó đính đá lên răng mới đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, viên đá sẽ càng tỏa sáng hơn trên nền răng. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ điều trị các bệnh lý răng miệng của bệnh nhân, lấy cao răng đảm bảo răng sạch khỏe trước khi được đính đá.

Do đó, không có nhiều trường hợp tẩy trắng răng sau khi đính đá. Nếu bạn không tẩy trắng răng trước, mà đã gắn đá rồi thì vẫn có thể cải thiện độ sáng của răng giúp hàm răng đẹp hơn. Thuốc tẩy trắng răng hoàn toàn không có tác động nào đến kim cương đã gắn.

Nếu là đá nha khoa thì thường gắn đá trực tiếp lên răng, không cần tạo xoang nên sau khi gắn xong có thể tẩy trắng được. Với kim cương thật thì khác việc có nên tẩy trắng răng còn phải xem xét.

Ngoài ra, việc tẩy trắng răng cần thực hiện đúng quy trình, thuốc tẩy trắng chất lượng và được kiểm soát bởi bác sĩ có chuyên môn, nếu không đảm bảo có thể làm răng đau buốt nhiều hơn.

tẩy trắng răng sau gắn đá

Tẩy trắng răng sau khi đính đá cần thực hiện đúng quy trình để tránh gây ê buốt.

Để biết chính xác có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá hay không, bác sĩ cần thăm khám để kiểm tra tình trạng răng của bạn, đồng thời trước đó quy trình gắn kim cương lên răng cần thực hiện theo một công nghệ hiện đại không cần đục lỗ trên mặt răng thật.

Nếu như trước kia, việc đính đá vào răng cần được tiến hành bằng cách mài ngà sau đó khoan lỗ để đính keo dính và đá lên trên. Điều này sẽ khiến cho răng bị ê buốt cũng như là điều kiện cho thức ăn giắt vào bên trong. Nếu khi gắn đá cho bạn mà bác sĩ phải tạo xoang trám thì không nên tẩy trắng ngay sau đó. Khi bạn bôi thuốc tẩy trắng thì thuốc sẽ ngấm theo xoang trám để đi vào răng, gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức. Khi đó, bạn nên thực hiện tẩy trắng răng trước khi thực hiện đính đá lên răng.

Ngày nay, với công nghệ đính đá E.Las hiện đại, bạn sẽ không phải lo răng cần phải đục lỗ gây tổn hại đến mô răng. Bác sĩ sẽ dùng một loại keo chuyên khoa đặc biệt được chiết xuất từ thiên nhiên cố định viên đá dưới ánh sáng xanh. Sau đó, bạn đã có một nụ cười đính đá vào răng vừa thẩm mỹ, vừa bền chắc, an toàn, không bị kích ứng trong môi trường khoang miệng.

Duy trì độ sáng của tẩy trắng răng sau khi đính đá

Mới vừa tẩy xong răng sẽ trắng sáng, rất thẩm mỹ, nhưng kết quả tẩy trắng không bao giờ duy trì vĩnh viễn. Bạn cần lưu ý về chế độ ăn uống cũng như cách chăm sóc răng để duy trì độ sáng của răng.

  • Đánh răng bằng bàn chải có lông mềm, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày.
  • Kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch các thức ăn thừa còn giắt ở kẻ mà việc chải răng không làm sạch được.
  •  Hạn chế những thức ăn, nước uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát và đánh giá về màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì. Nếu ăn, uống nhiều chất có màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.
  • <>Đính đá vào răng giá bao nhiêu
  • <>gắn kim cương vào răng
tẩy trắng răng sau khi đính kim cương

Nên tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra độ thẫm mỹ cũng như tính bền chắc cửa răng sau đính đá

Tại Nha khoa KIM có cả dịch vụ tẩy trắng và đính đá vào răng, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có cần tẩy trắng răng sau khi đính đá hay không, hoặc có nên tẩy trắng răng sau đính đá. Với mỗi tình trạng răng, và quy trình đính đá trước đó, thì bác sĩ sẽ có biện pháp tẩy trắng răng, sử dụng liều lượng, nồng độ thuốc làm trắng răng phù hợp.

Hi vọng chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu được có nên tẩy trắng răng sau khi đính đá, nếu như còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa KIM.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN