Danh sách những món ăn khiến răng bị vàng

0
355
Có những món ăn khiến răng bị vàng rất nhanh mà chúng ta không hề hay biết và sử dụng chúng thường xuyên. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn vẫn đánh răng kĩ thì chúng vẫn bị vàng ố.

Danh sách những món ăn khiến răng bị vàng

+ Mì tôm: Đây có lẽ là một trong những món ăn khiến răng bị vàng khiến bạn bất ngờ. Vì chúng ta thường sử dụng chúng thường xuyên. Nhưng mì tôm chứa chất tạo màu tổng hợp nhiều, đặc biệt là nước dầu và nước sốt đi kèm.

+ Nước sốt cà chua: Nếu bạn để ý kĩ khi chúng ta nấu cà chua với các loại thịt hay rau khác thì chúng đều được cà chua tạo màu lên rấp đẹp. Với đặc tính tạo màu và chứa axit nhẹ nên khi tiếp xúc với răng nó sẽ làm răng bị vàng.

những món ăn khiến răng bị vàng

Cà chua và nước sốt cà chua là một trong những món ăn khiến răng bị vàng

+ Nước tương: Để tăng vị hấp dẫn cho một số món ăn, chúng ta thường sử dụng nước tương. Nhưng màu từ nước tương bám vào men răng rất chặt nên răng sẽ bị vàng nếu bạn dùng nó thường xuyên.

+ Trà và cà phê: Đây có lẽ là thức uống yêu thích của nhiều người nhưng chất tannin chứa trong loại đồ uống này là thủ phạm khiến răng bị xỉn màu.

+ Rượu vang: Giữa loại rượu vang đỏ và trắng thì chúng ta sẽ nghĩ rượu vang đỏ sẽ khiến răng bị vàng nhanh hơn. Nhưng rượu vang trắng còn chứa nhiều axit và chất tannin hơn rượu vang đỏ nên khiến răng bị biến màu và hỏng nhiều hơn.

những món ăn khiến răng bị vàng 1

Rượu vang là loại đồ uống khiến răng bị vàng nhanh

+ Cà ri: Để nấu cà ri, chúng ta thường cho thêm bột cà ri hoặc các bột tạo màu khác để tăng hương vị và làm màu sắc món ăn cho hấp dẫn. Nhưng màu của nước sốt lại khiến răng bị vàng.

<>Niềng răng không mắc cài 3D

<>niềng răng hết bao nhiêu tiền

Trước khi dùng những món ăn khiến răng bị vàng trên, bạn nên ăn một số loại rau như bông cải xanh, cải xoăn, cải bó xôi để tạo một lớp màng bảo vệ men răng. Sau khi ăn xong, bạn có thể súc miệng lại bằng nước sạch, dùng chỉ nha khoa lấy đi những mảng bám còn sót ở kẽ răng và chờ 30 phút sau đánh răng. Hoặc bạn có thể ăn các loại trái cây giòn như: táo, lê, dâu tây,… để làm sạch răng.

Đối với các loại nước tương, bạn nên hạn chế sử dụng nhiều. Dùng ống hút để uống nước thay cho việc uống trực tiếp để hạn chế việc tiếp xúc với răng.

Những món ăn giúp răng luôn sáng bóng:

những món ăn khiến răng bị vàng 2

Táo là loại trái cây tốt cho răng và làm sạch men răng tự nhiên

+ Cà rốt, các loại rau xanh: cần tây, xúp lơ xanh

+ Sữa chua, phô mai. Chúng chưa nhiều canxi, vitamin và làm sahcj răng một cách tự nhiên

+ Mía: Nhai mía trực tiếp sẽ tạo được độ ma sát giữa các xơ mía và men răng khiến các mảng bám trên răng bị lấy đi và giúp răng sạch hơn.

Việc hạn chế những món ăn khiến răng bị vàng và chăm sóc răng đúng cách sẽ giúp hàm răng của bạn không bị ố màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy trắng răng bằng phương pháp hiện đại để có hàm răng trắng hơn.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN