Đắp mặt dán sứ và bọc răng sứ có khác nhau không?

0
612

Chào bác sĩ KIM! Bác sĩ cho em hỏi là đắp mặt dán sứ có phải là bọc răng sứ không và có các loại răng sứ nào. Loại nào là tốt nhất ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Hoàng Ngọc Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Đắp mặt răng sứ có phải là bọc răng sứ không của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng trở nên thẩm mỹ hơn sau khi được đắp mặt răng sứ tại Nha khoa KIM. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Xem thêm : Gia lam rang su venus bao nhiêu tiền

Đắp mặt răng sứ có phải là bọc răng sứ không?

Đắp mặt răng sứ không phải là bọc răng sứ. Tuy đều dùng đến các loại răng sứ nhưng tên gọi quy định bản chất của kỹ thuật phục hình. Hai hướng phục hình này khác nhau, mục đích sử dụng cũng khác nhau.

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật thay thế thân răng. Thân răng sứ sẽ chụp lên trên cùi răng thật để tạo hình lại hình thể thân răng ở tất cả các mặt răng.

Xem thêm : Địa chỉ boc rang su o dau tot nhat tại Sài Gòn

Đắp mặt răng sứ thì khác, đó không phải là kỹ thuật thay thế thân răng mà chỉ là biện pháp thẩm mỹ lại mặt trước của thân răng bằng cách tạo hình một mặt răng sứ mỏng tương ứng với mặt trước của răng cần thẩm mỹ. Mặt sứ này sẽ được đắp lên trên mặt trước thân răng để che phủ tạo vẻ thẩm mỹ khi nhìn từ ngoài vào.

Theo đó, có thể xác định được là bạn không thể áp dụng cách đắp mặt răng sứ mà cần bọc răng sứ hoặc đắp thân răng sứ. Trong hai cách này thì bọc răng sứ đảm bảo hơn vì đắp thân răng sứ chỉ là hình thức gá tạm thân răng vì không có điểm tựa.

Do đó, hướng phục hình tốt cho bạn lúc này là làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant. Muốn biết cụ thể cần làm cầu răng hay trồng Implant thì bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Khi bạn quyết định phục hình, các bác sỹ giỏi sẽ phụ trách phục hình và ứng dụng theo 2 công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và Ghép răng Implant hiện đại.

Hai công nghệ này sẽ đem đến cho bạn giá trị phục hình với những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện,

– Răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, không bị đục, bị đen viền, hở kẽ,…

– Răng bền chắc, chịu lực tốt, giúp hỗ trợ ăn nhai đảm bảo như răng thật, duy trì được dài lâu trên cung hàm,

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị bọc răng sứ hay đắp mặt răng sứ tại Trung tâm, các bác sỹ sẽ hỗ trợ điều trị tốt cho bạn.

Vui lòng liên hệ về Nha khoa KIM theo thông tin sau đây khi cần bất cứ sự giúp đỡ hay tư vấn nào về sức khỏe răng miệng, mọi thắc mắc sẻ được giải đáp tận tình và cặn kẽ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN