Gãy răng vĩnh viễn có phục hồi được không?

0
411
bị gãy răng vĩnh viễn
Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em bị gãy chiếc răng số 7 do bị tai nạn va đập. Hiện tại em gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống do mất răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi gãy răng vĩnh viễn có phục hồi được không ạ? Em xin cám ơn (Ngọc Hoài Thương, 23 tuổi, Long An)

>>> Trồng răng implant ở đâu tốt?

Trả lời

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?

Răng sinh lý là vĩnh viễn không giống như răng sữa mà có một đặc tính rất khác biệt đó là khi đã gãy hay mất thì không thể tự phục hồi và mọc lại. Do đó, chúng ta gần như phải xác định là nếu gãy răng vĩnh viễn thì sẽ bị mất răng suốt đời. Đó là lý do giải thích tại sao mà các chuyên gia phục hình nha khoa đã phải bỏ công sáng chế ra các kỹ thuật trồng răng để hỗ trợ tái tạo lại răng mất, gãy răng vĩnh viễn.

>>> Mất một răng hàm

Như thế có nghĩa là chúng ta chỉ có thể khôi phục lại những chiếc răng gãy bằng cách trồng răng giả, hoàn toàn không thể trồng lại chiếc răng đã bị gãy vào chỗ cũ. Cho nên, bạn giữ lại chiếc răng sinh lý đã gãy cũng không thể sử dụng được.

Chỉ trừ khi chiếc răng đó mới lung lay, mới có thể tính đến các giải pháp cố định để răng tái tạo lại ở chỗ cũ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được điều này.

Gãy răng vĩnh viễn
Gãy răng vĩnh viễn là tình trạng rất thường gặp, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của bệnh nhân.

Nếu chiếc răng số 7 đã gãy của bạn có vai trò ăn nhai rất quan trọng thì tốt nhất nên trồng lại răng càng sớm càng sớm càng tốt. Vì rằng này có nhiệm vụ quan trọng trong ăn nhai, lại là răng trong cùng nên nếu có thể bạn nên phục hồi lại bằng cách cấy ghép Implant để khôi phục răng toàn diện cả thân răng và chân răng. Chiếc trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật để nâng đỡ thân răng sứ làm nhiệm vụ ăn nhai.

Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium bền vững nên có độ chịu lực cao, có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng chính là cach phục hình răng vĩnh viễn lý tưởng nhất cho trường hợp gãy răng vĩnh viễn.

Khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại được chuyển giao độc quyền về cho Nha Khoa KIM. Với công nghệ này, trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm rất nhanh chóng, thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần, không kéo dài nhiều tháng như trước đây. Bởi vậy, tổng thời gian cấy ghép để khôi phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn được rút ngắn tối đa.

khắc phục gãy răng vĩnh viễn
Cấy ghép implant giúp khắc phục hiệu quả tình trạng gãy răng vĩnh viễn

Công nghệ cho phép đặt trụ răng Implant mà không cần phải rạch lợi hay xâm lấn rộng. Trụ răng vẫn đảm bảo được đặt vào trong xương ở tỷ lệ chuẩn xác về độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận. Khi cấy răng bằng công nghệ này, bạn có thể yên tâm sẽ trải qua quy trình cấy ghép răng implant nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, đảm bảo không bị đào thải, liền thương nhanh.

Chiếc răng số 7 được cấy ghép bằng Implant sẽ có độ bền chắc không thua kém so với răng thật nên dù chỉ là răng giả song vẫn có thể yên tâm sử dụng trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu sử dụng loại trụ răng tốt nhất.

Cấy ghép răng Implant 4S hiện đại đang được ứng dụng độc quyền tại Nha Khoa KIM và đã phục hình răng thành công cho nhiều bệnh nhân gãy răng vĩnh viễn ở mức độ nghiêm trọng.

Bạn Hoài Thương thân mến! Cách tốt nhất để phục hồi tình trạng gãy răng vĩnh viễn là sử dụng phương pháp cấy ghép implant. Để biết chi tiết hơn về cấy ghép implant, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN