Gãy thân răng và giải pháp khắc phục tối ưu nhất

0
430
bị gãy thân răng
Gãy thân răng và giải pháp khắc phục TỐI ƯU nhất

Gãy thân răng là tình huống rất thường gặp ở rất nhiều bệnh nhân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của người bệnh. Trong nha khoa thẩm mỹ hiên đại có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng gãy thân răng. Do đó, bạn đừng quá lo lắng khi gặp tình trạng này nhé.

>>> Trồng răng implant là gì?

Răng sinh lý của chúng ta có một đặc điểm quan trọng là khi đã bị mất đi dù chỉ là một phần nhỏ mô răng thì cũng không thể tự phục hồi lại như cũ được. Cách duy nhất để khôi phục tình trạng gãy thân răng là dùng vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên, sử dụng vật liệu này như thế nào còn tùy thuộc vào từng kiểu mất răng, gãy răng cụ thể.

>>> Cấy răng implant có đau không?

Nên xử lý tình huống gãy thân răng như thế nào?

Nếu bạn đã bị gãy thân răng hoàn toàn thì không thể gắn lại thân răng này lên chân răng như cũ được. Những trường hợp có thể cố định lại răng là khi chỉ bị lung lay do tai nạn bất ngờ, nhưng mới diễn ra và còn kết nói với ổ răng. Khi đó, bác sỹ sẽ thực hiện cố định lại thân răng như cũ để răng ổn định lại trong ổ răng.

Trường hợp thân răng đã bị gãy lìa hẳn và đã diễn ra khá lâu thì không thể thực hiện gắn lại được. Trong tình huống này bạn chỉ có cách khắc phục duy nhất là dùng vật liệu nhân tạo để khôi phục lại.

Thường sẽ có 2 hướng là bọc sứ và trám. Nhưng trám chỉ áp dụng khi răng bị gãy một phần nhỏ. Nếu bạn bị gãy toàn bộ phần thân răng thì chỉ còn cách là dùng răng sứ để phục hồi lại. Khi đó, phương pháp trồng răng có thể áp dụng bao gồm 2 hướng sau đây:

– Làm cầu răng

Đây là cách tạo ra một nhịp cầu 3 thân răng sứ gắn liền với nhau. Thân răng sứ ở giữa sẽ lấp vào khoảng trống bị gãy thân răng. Hai thân răng hai bên sẽ chụp lên trên hai chiếc răng kế cận thân răng gãy.

Gãy thân răng
Gãy thân răng có thể phục hồi nhanh chóng bằng cầu răng sứ

Do cầu răng được dùng bằng sứ nên chất lượng và độ thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, cần phục hình bằng kỹ thuật cao và hiện đại để gia tăng độ chính xác cho phục hình cầu răng, vừa khít hoàn toàn, không lo kênh hở, đen viền. Đây là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng gãy gãy thân răng đạt hiệu quả cao.

– Cấy ghép Implant:

Phương pháp này giúp khắc phục gãy thân răng bằng cách tái tạo mới hoàn toàn chiếc răng từ thân răng tới chân răng.

Do đó, khi thực hiện bác sỹ sẽ nhổ chân răng còn sót cho bạn để đặt chân răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật. Sau đó sẽ lắp thân răng sứ lên trên để hoàn tất phục hình. Đây là kỹ thuật phục hình khó nên cần đến bác sỹ giỏi và thực sự chuyên sâu về Implant điều trị. Nếu có thể ứng dụng thêm công nghệ hiện đại là tốt nhất.

khắc phục gãy thân răng
Cấy ghép implant chính là phương pháp khắc phục tối ưu nhất cho trường hợp gãy thân răng.

Nếu bạn thực hiện phục hồi tình trạng gãy răng thì dù làm cầu răng hay cấy ghép Implant bác sỹ giỏi cũng sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn. Đặc biệt, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại để tăng giá trị trồng răng cho bạn.

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để làm cầu răng và Ghép răng Implant 4S để cấy răng toàn diện. Đây đều là những công nghệ nha khoa hiện đại, có thể giúp gia tăng chất lượng phục hình tối đa, cho răng bền chắc, thẩm mỹ và có tuổi thọ duy trì dài lâu.

Hiện tại, Nha Khoa KIM đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân bị gãy thân răng. Do đó, để biết chính xác tình trạng gãy thân răng của bản thân nên sử dụng phương pháp nào để khắc phục. Bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN