Hai phương pháp trồng răng giả

0
319

Phương pháp trồng răng giả hiện nay đang là một phương pháp điều trị mất răng vô cùng hiệu quả. Chiếc răng giả được trồng cố định trên cung hàm chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ không thua kém gì răng thật.

Hiện có hai phương pháp trồng răng giả cố định, tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà bạn lựa chọn cho mình một hướng điều trị phù hợp, mang đến một nụ cười xinh cũng như độ chắc chắn cho hàm răng của mình.

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant.

Cấy ghép implant được coi là một phát minh vĩ đại nhất trong ngành nha khoa, là phương pháp duy nhất phục hồi lại chân răng đã mất. Implant được cấu tạo từ Titanium nguyên chất, được sản xuất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, trụ implant đã được nghiên cứu và thực nghiệm thành công từ năm 1965 tại Thụy Điển, chúng có khả năng tích hợp với xương hàm tạo thành một chân răng thực thụ, vô cùng vững chắc.

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant.
Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant

Trụ implant được cấy thẳng vào xương hàm ngay vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng sứ. Sau thời gian từ 3-6 tháng xương hàm đã tích hợp thì bạn sẽ được nha sĩ gắn một mão sứ lên trên bằng hợp chất kết dính nha khoa. Răng implant không chỉ có chức ăn thẩm mỹ, ăn nhai tốt mà còn ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, nâng đỡ mô cơ và implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Đây được coi là phương pháp trồng răng giả cố định hiệu quả nhất hiện nay.

>>>trong rang nguyen ham

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ.

Đây cũng là giải pháp được khá nhiều người sử dụng, cầu răng sứ hay mão sứ mang lại tính thẩm mỹ cao và mức độ ăn nhai tốt, chi phí bọc sứ tương đối mềm. Đây là phương pháp tạo ra những vỏ chụp bảo vệ bên ngoài chiếc răng bị hư tổn cũng như chiếc răng đã mất bằng phương pháp bắt cầu răng sứ.

Thông thường nếu mất một răng thì nha sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh thành trụ nâng đỡ, nhịp cầu răng nằm ngay vị trí răng mất. Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định, nên bạn không thể tháo rời như khi sử dụng răng nhựa tháo lắp. Nếu trường hợp mất nhiều răng liên tiếp thì làm cầu răng sứ không thể phát huy tác dụng vì lực nhai không đủ, với những case như thế thì chỉ có cấy ghép implant mới mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, So với cấy ghép implant thì cầu răng sứ có một vài nhược điểm như về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới tình trạng hô móm.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến phương pháp trồng răng giả thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Nguồn: cayrangimplant.com.vn

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN