Hậu quả khôn lường khi bị mất răng và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
650
khi bị mất răng
Hậu quả khôn lường khi bị mất răng và cách khắc phục hiệu quả nhất

Hàm răng là bộ phận rất quan trọng trong khuôn xương hàm, nó không chỉ có tác dụng giúp bạn ăn uống được bình thường mà còn làm cho khuôn mặt cân đối và tạo thiện cảm. Thế nhưng một khi bị mất răng, mọi thứ sẽ bị thay đổi. Sau đây là những hậu quả khôn lường của mất răng và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

bị mất răng
Hàm răng không chỉ có tác dụng giúp bạn ăn uống được bình thường mà còn làm cho khuôn mặt cân đối và tạo thiện cảm.

>>cấy ghép implant ở đâu 

>>bảng giá trồng răng giả

Nguyên nhân gây mất răng

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất răng nhưng chủ yếu là bệnh lý răng miệng và ý thức vệ sinh răng quá kém.

– Răng không được chăm sóc đúng cách, không sạch, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại dẫn đến sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Các bệnh lý này nếu không chịu chữa trị kịp thời, để lâu dài sẽ làm cho răng bị lung lay và dẫn đến mất răng.

mất răng
Viêm nướu nếu không chịu chữa trị thời, để lâu dài sẽ làm cho răng bị lung lay và dẫn đến mất răng.

– Chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do tai nạn, chấn thương (ngã xe, tại nạn khi chơi thể thao…).

Hậu quả khôn lường khi bị mất răng

Hậu quả tại chỗ khi bị mất răng 

– Khi bị mất răng, các răng còn lại sẽ bị xô lệch bởi theo cơ chế tự nhiên, các răng kế cận sẽ nghiêng gần và xa làm thu hẹp khoảng mất răng, từ đó làm thưa răng…

– Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.

hậu quả khi bị mất răng
Khi bị mất răng, các răng còn lại sẽ bị xô lệch, răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.

– Mất răng là điều kiện để các khi khuẩn tồn tại, gây ra các bệnh thường gặp như sâu răng, viêm nha chu.

– Xương ở vùng răng bị mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc làm phục hình.

– Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi (móm, có nhiều nếp nhăn, má hóp lại, trông già hơn…)

Hậu quả toàn thân khi bị mất răng

– Khi bị mất răng, ăn uống sẽ khó khăn hơn dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn bởi thức ăn không được nghiền nhỏ, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

– Mất răng để lâu dài sẽ làm các răng còn lại phải dùng lực nhiều hơn, lâu dài răng kế cận và đối diện bị ngã nghiêng gây rối loạn khớp cắn.

– Khi bị mất răng, để lâu dài không thay thế răng mới có thể gây ra mỏi miệng, mỏi cổ, hội chứng SADAM (đau khớp thái dương hàm và cơ nhai).

hậu quả của mất răng
Khi bị mất răng, để lâu dài không thay thế răng mới có thể gây ra mỏi miệng, mỏi cổ, đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.

– Phát âm thay đổi, hô hấp có thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên.

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt (da mặt bị chảy xệ, lão hóa) dẫn đến già so với tuổi, khiến bạn ngại ngùng trong giao tiếp.

Cách khắc phục hiệu quả nhất khi bị mất răng

Phương pháp cấy răng Implant là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng khi bị mất răng. Đây chính là giải pháp với công nghệ mới nhất hiện nay được cả thế giới khẳng định và áp dụng.

khắc phục khi bị mất răng
Cách khắc phục khi bị mất răng bằng cấy ghép implant hiệu quả nhất.

Cấy răng Implant là một thành tựu nha khoa mang tính đột phá, cách mạng, giúp ích gần như là tối đa cho bệnh nhân khi bị mất răng. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của cấy Implant:

  • Chiếc răng Implant có hình thù và tác dụng giống như răng thật, đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng.
  • Giúp cho bệnh nhân ăn nhai dễ dàng mà không lo bị đau, bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang miệng.
  • Răng Implant vững chắc, không bị lung lay hay di động, đặ biệt không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp.
  • Hiệu quả lâu dài và thành công cao gần như 100%, không gây ra các biến chứng về sau.
  • Điểm ưu việt mà những phương pháp truyền thống khác không đem lại đó là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, không xâm lấn đến các răng kế cận, không gây biến dạng khuôn mặt, má sẽ không bị hóp lại.
  • Cấy răng Implant khi bị mất răng sẽ không mài răng thật trong khi những kỹ thuật truyền thống là phải mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy.
  • Vì răng có cấu trúc và chức năng như thật và tương thích với cấu trúc xương hàm, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng nên sẽ hạn chế được các tình trạng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Khi bị mất răng mà không chịu tìm cách khắc phục thì sẽ gây ra những hậu quả xấu, về lâu dài sẽ dẫn đến những hậu quả toàn thân không mong muốn. Thực hiện chữa trị mất răng bằng phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì thế bạn hãy tự tin thực hiện phương pháp khi bị mất răng.

Mong rằng khi bị mất răng, bạn sẽ nhanh chóng chữa trị và khắc phục tình trạng trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vẫn được trả lời, hãy gọi đến tổng đài 19006899 của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được giải đáp chi tiết nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN