Tư vấn chuyên gia :Làm răng sứ thì có phải mài răng hay không

0
774

Câu hỏi

 Chào bác sĩ! Tôi vừa được tư vấn đi làm răng sứ cho răng cửa bị mẻ, nhưng tôi nghe nói là làm răng sứ thì phải mài răng. Không biết nếu mài răng như vậy thì làm răng sứ có đau hay hại gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Rất mong sớm nhận được câu trả lời để tôi có thể yên tâm đi chữa răng. Tôi xin chân thành cảm! (Hoàng Vy – TpHCM).s

Trả lời

Chào bạn Hoàng Vy! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Vì thao tác mài cùi răng trong quá trình làm răng sứ mà đã có rất nhiều bệnh nhân cũng có thắc mắc giống bạn: làm răng sứ có đau hay hại gì không? Vậy vấn đề này cần được hiểu như thế nào, chúng tôi sẽ giúp bạn qua những thông tin cụ thể sau:

Bọc răng sứ có đau hay hại gì không?

Mài răng là một thao tác bắt buộc khi thực hiện làm răng sứ. Răng sẽ được mài cùi một phần nhỏ để làm trụ cho mão sứ dược bọc chụp lên bên trên, khắc phục những nhược điểm răng một cách hiệu quả.

Thực tế cho thấy, trước vấn đề làm răng sứ có đau hay hại gì không, các bác sĩ nha khoa phân tích rằng việc mài cùi răng và thực hiện làm răng sứ hoàn toàn không gây tổn hại đến cơ thể cũng như sức khỏe của bạn nếu được thực hiện bằng một quy trình đúng chuẩn. Bên cạnh đó, được thiết kế phù hợp với răng của khách hàng và chế tác từ vật liệu thân thiện với cơ thể, có khả năng chịu lực cao, mão sứ hoàn toàn an toàn và không gây hại cho sức khỏe răng miệng cũng như khả năng ăn nhai như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Làm răng sứ có đau hay hại gì không

Làm răng sứ có đau hay hại gì không là vấn đề mà bạn không nên lo lắng, bởi công nghệ làm răng sứ hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, việc thế nào là thực hiện bọc răng sứ an toàn và đúng theo kỹ thuật chuẩn cần rất nhiều yếu tố để quyết định. Cụ thể, kỹ thuật thực hiện và trình độ của bác sĩ trực tiếp tiến hành đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không đáp ứng đầy đủ 2 yêu cầu này, việc làm răng sứ có đau hay hại gì không sẽ trở thành mối lo lắng, bởi khả năng gây đau đớn có thể xảy ra, cũng như răng khi bị tác động tiêu cực sẽ trở nên yếu đi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>răng toàn sứ veneer

>>rang toan su cercon

Làm thế nào để giảm thiểu lo lắng làm răng sứ có đau hay hại gì không?

Trước những yêu cầu của việc làm răng sứ an toàn và không gây nguy hại cho cơ thể, giảm thiểu mối lo lắng về vấn đề lam răng sứ có đau hay hại gì không, tốt nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành. Địa chỉ mà bạn lựa chọn phải đảm bảo đáp ứng tốt những tiêu chí sau:

  • Công nghệ làm răng sứ hiện đại, có sự ứng dụng thiết bị tối tân vào quy trình thăm khám, thiết kế và làm răng sứ.
  • Tay nghề bác sĩ vững, có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm.
  • Quy trình mài cùi răng an toàn và đảm bảo không gây xâm lấn quá sâu vào cấu trúc răng. Thông thường, mài cùi răng chỉ được phép thực hiện trong phạm vi: 0,6mm – 1mm (đối với mài cổ răng), 1mm – 1,5mm (mài thân răng) hoặc 1,2mm – 2mm (mài cạnh cắn).
làm răng sứ có đau không

Bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành làm răng sứ an toàn.

Hiện nay, trên cả nước, Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa đã được đông đảo bệnh nhân công nhận là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực làm răng sứ. Khi tiến hành làm răng sứ tại đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề làm răng sứ có đau hay hại gì không bởi kỹ thuật thực hiện hoàn toàn tuân thủ theo quy trình chuẩn và được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa là những chuyên gia của lĩnh vực răng sứ. Bên cạnh đó, môi trường tiến hành an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng là điều khiến nhiều người đã lựa chọn Nha khoa KIM cho việc điều trị và phục hình răng bằng giải pháp này.

làm răng sứ có hại gì không

Kết quả làm răng sứ cho khách hàng có răng bị mẻ tại Nha khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người).

Làm răng sứ có đau hay hại gì không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn đâu là địa chỉ nha khoa tiến hành của bạn. Nha khoa KIM – bằng những nỗ lực và nền tảng tốt nhất – luôn cam kết mang đến cho bạn liệu trình làm răng sứ an toàn với kết quả đẹp như mong đợi, không chỉ đáp ứng tiêu chí về kết quả mà còn về chất lượng và những giá trị hàng đầu trong cuộc sống.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN