Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng răng trám bị nhức?

0
460
Trong điều trị nha khoa, trám răng là giải pháp có kỹ thuật thực hiện đơn giản và rất ít xảy ra tình trạng có biến chứng sau khi hoàn tất. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân, hiện tượng răng trám bị nhức có thể xảy ra vì một số nguyên nhân nhất định. Vậy vì sao răng trám bị nhức? Làm thế nào để hạn chế tình trạng này?

Vì sao răng trám bị nhức?

Mặc dù không thường xuyên xảy ra, song tình trạng răng trám bị nhức vẫn là mối  lo lắng của khá nhiều người, nhất là những bệnh nhân đang có ý định sử dụng phương pháp này để điều trị tình trạng của mình.

Theo các bác sĩ nha khoa, răng trám bị nhức xảy ra là do đối với một số bệnh nhân, sau khi trám, răng trở nên nhạy cảm hơn với các tác động của ngoại lực như thức ăn ngọt, nhiệt độ thức ăn quá cao hoặc quá thấp, áp lực môi trường… Bên cạnh đó, kỹ thuật tiến hành thiếu sự chuẩn xác, các vết sâu hoặc tủy chết không được nạo sạch, răng không được vệ sinh nha chu hợp lý trước khi tiến hành trám… hoặc khiến miếng trám bị bong tróc sau khi trám cũng là lý do dẫn đến tình trạng răng trám bị nhức ở một số người.

răng trám bị nhức

Răng trám bị nhức có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân

Sự dị ứng của cơ thể đối với vật liệu trám cũng là một nguyên nhân quan trọng của tình trạng này mà bạn cần hết sức lưu ý. Mặc dù hiện nay, các vật liệu trám như composite, amalgam, sứ thẩm mỹ… là những chất liệu được đánh giá thân thiện với cơ thể, song trong một số trường hợp bệnh nhân có cơ địa đặc biệt, các vật liệu này có thể gây phản ứng đối với cơ thể và gây nên hiện tượng răng trám bị nhức. Hoặc trong một số trường hợp, sự hết hạn sử dụng của các vật liệu này cũng là một trong những lý do mà bạn cần chú ý.

Có thể thấy, có khá nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp dẫn đến tình trạng răng trám bị nhức. Do đó, để tìm hiểu chính xác nguyên nhân cũng như hướng giải quyết hợp lý đối với tình trạng của mình, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hợp lý nhất nhằm ngăn ngừa những cơn đau nhức khó chịu cũng như tránh những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra do tình trạng răng trám bị nhức chuyển nặng.

vì sao răng trám bị nhức

Bạn cần trực tiếp đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng răng trám bị nhức

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng răng trám bị nhức?

Trên thực tế, không quá khó để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng răng trám bị nhức. Đa số các trường hợp trám răng gặp phải biến chứng này đều xuất phát từ sự lựa chọn địa chỉ nha khoa trám răng kém chất lượng. Vì vậy, trước khi thực hiện trám răng, bạn nên chú trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ nha khoa mà mình lựa chọn, dựa trên các tiêu chí: đội ngũ bác sĩ thực hiện, cơ sở vật chất và kỹ thuật tiến hành, điều kiện an toàn của môi trường điều trị, chất lượng vật liệu sử dụng. Chỉ khi đảm bảo được những tiêu chí này, việc trám răng tại địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn mới có thể thực hiện trám răng một cách an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, không dẫn đến biến chứng như tình trạng răng trám bị nhức.

nguyên nhân răng trám bị nhức

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng an toàn và đạt kết quả như mong đợi

Bên cạnh đó, sau khi trám răng, bạn cũng có thể chủ động ngăn ngừa tình trạng răng trám bị nhức bằng những cách như:

– Hạn chế việc ăn uống những thức ăn có nhiệt độ bất thường, tránh ăn hoặc cắn vật cứng có thể gây ảnh hưởng đến miếng trám.

<>tram rang bang composite

<>hàn răng ở đâu tốt tại Sài Gòn

– Đối với những bệnh nhân có cơ địa đặc biệt, răng dễ bị nhạy cảm, để ngăn ngừa tình trạng răng trám bị nhức, bạn nên lựa chọn những kem chải răng phù hợp và dành riêng cho răng nhạy cảm.

Mặc dù không phải là một biến chứng lớn trong điều trị nha khoa, song răng trám bị nhức gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Để biết thêm về tình trạng này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM ngay từ hôm nay và được tư vấn một cách cụ thể hơn.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN