Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

0
444
Nhổ răng cửa có sao không? - Bs tư vấn
Nhổ răng cửa có sao không? - Bs tư vấn

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều người trước khi thực hiện lấy cao răng, lo lắng nhiều nhất chính là việc ảnh hưởng đến men răng, làm răng yếu đi. Vậy điều này có đúng hay không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không là lo lắng của nhiều người?

1. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Bản chất của lấy cao răng có ảnh hưởng gì không là khá đơn giản,tách bỏ mảng bám cứng cao răng ra khỏi bề mặt men răng. Ngoài thao tác này ra, kỹ thuật lấy cao răng không gây ra tác động nào khác cho răng và nướu. Cho nên, về bản chất, lấy cao răng là kỹ thuật an toàn, không có hại cho răng. Ngược lại, lấy cao răng định kỳ giúp bạn có hàm răng sạch sẽ và tránh được bệnh tật làm suy yếu sức khỏe của răng.

Không lấy cao răng sẽ đặt bạn trước hàng loạt các vấn đề bệnh lý. Theo nghiên cứu trên lâm sàng hàng ngàn ca điều trị bệnh lý, dù sâu răng, viêm nướu, răng lung lay, dài răng, tiêu xương tụt nướu,… đều bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa không gi khác chính là mảng báo cao răng quá nặng nề không được làm sạch. Vậy nên, với thắc mắc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không, có thể khẳng định, lấy cao răng là cần thiết và cần thực hiện định kỳ thường xuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe
Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ,có chảy nhiều máu không

2. Tại sao lấy cao răng bị đau và chảy máu?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ,có bị đau và chảu máu nhiều không.Trong thực tế, do vẫn có những trường hợp trong và sau khi lấy cao răng bị ê kến răng, chảy máu răng. Dù mức độ khá nhẹ nhưng cũng khiến không ít người hồ nghi liệu lấy cao răng có đau không. Đối với tình huống này, bạn nên hiểu bản chất thật chính xác để tránh có những kết luận không đùng về lấy cao răng và tác dụng của nó.

Sở dĩ có những trường hợp lấy cao răng gây ê kến răng và chảy máu do các nguyên nhân sau đây:

– Răng của bệnh nhân bị mòn men: Khi tách mảng bám, thao tác tách cao răng sẽ gây ra áp suất tác động lên men răng hở, khiến răng bị ê kến khó chịu.

– Bệnh nhân đang bị viêm nướu: Tách cao răng sẽ tác động nhẹ tới nướu nhưng ngay cả mức độ tác động này rất nhẹ cũng đều có thể khiến cho nướu rỉ máu do đang bị viêm. Chưa kể trường hợp phải lấy cao răng dưới nướu, rìa nướu sẽ tách nhẹ răng nên gây chảy máu.

– Lấy cao răng bằng kỹ thuật thô sơ dùng dụng cụ cầm tay: Dụng cụ này đỏi hỏi nha sỹ phải tạo lực bẩy nhẹ mới tách được mảng cao răng cứng chắc bật khỏi mặt răng. Do đó, đôi khi sẽ khiến cho nướu và men răng bị tác động tới dẫn đến chảy máu và ê răng.

Như vậy, vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không chỉ đáng lo ngại khi bạn đang mắc các vấn đề bệnh lý răng miệng và khi thực hiện tại cơ sở nha khoa không đảm bảo.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN