Lấy cao răng bị chảy máu không?

0
666

Lấy cao răng là phương pháp giúp bạn bảo vệ răng miệng khỏi những tác nhân gây hại đến sức khỏe. Vì thế việc lấy cao răng rất quan trọng. Nhưng lay cao rang bi chay mau không? bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn.

Vôi răng hình thành do những bựa thức ăn thừa, lâu ngày không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng. Vôi răng không chỉ bám dưới chân răng, kẻ răng mà ngay cả mặt nhai của răng. Vôi răng nếu để lâu sẽ gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu gây chảy máu chân răng và hôi miệng…thậm chí làm răng lung lay phải nhổ bỏ. Xem thêm: chay mau chan rang uong thuoc gì
cạo vôi rang có bị chảy máu không? Phụ thuộc rất nhiều về tình trạng nướu răng của bạn viêm nhiều hay ít. Thường thì vôi răng được chia thành 2 loại.
– Cao răng bám xung quanh bề mặt răng. Ở dạng này thì có thể quan sát bằng mắt và thường thì khi điều trị sẽ không chảy máu bạn nhé.

– Vôi răng dưới nướu. Dạng vôi này thì bạn khó nhận biết được. Vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên thường gây viêm nướu khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc…khi va chạm dễ chảy máu nhất là khi chải răng. Vôi răng dưới nướu hình thành do chủ nhân lâu ngày không đi cạo vôi. Lúc này Bác sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cho cạo vôi dưới nướu để lấy sạch, nên mỗi lần điều trị thời gian sẽ lâu hơn và thường thì nha sỹ sẽ hẹn bạn thêm lần sau. Vì thế khi bác sĩ lấy vôi bạn sẽ đau hơn bình thường và có thể chảy máu.
Như hiện nay công nghệ lấy cao răng sử dụng máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ lấy sạch hết các mãng vôi dưới nướu mà không tổn thương xâm hại đến nướu và lợi.
Sợ đau là tâm lý chung của tất cả bệnh nhân nên hầu như khi nào răng đau nhức hay có vấn đề mới chịu đến nha khoa, đến lúc này thì tình trạng bệnh đã nặng. Mong với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết.

Nhằm hiểu rõ hơn về việc lay cao rang bi chay mau không? Các bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/chua-chay-mau-chan-rang-hoi-mieng-nhanh-va-hieu-qua-nhat/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN