Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

0
205

Thông thường, với những răng bị sâu, bị tổn thương thường gây ra những cơn đau nhức khó chịu cho người bệnh. Và việc lấy tủy răng là điều cần thiết trong trường hợp này. Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

http://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong/
http://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu/

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Tùy từng trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định việc nhổ răng để loại bỏ răng bị hỏng hoặc thực hiện lấy tủy, hàn trám răng để giữ lại chiếc răng đó.

Hay nói một cách khác, việc điều trị lấy tủy răng áp dụng khi tủy bị viêm và không có khả năng phục hồi. Khi lấy tủy, bác sỹ sẽ thực hiện can thiệp sâu vào cấu trúc răng để hút sạch tủy hoặc diệt tủy, tránh tránh gây ra các viêm nhiễm cho các răng. Vì vậy, việc lấy tủy sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và cảm giác của người bệnh.

Lấy tủy răng ảnh hưởng như thế nào tới người bệnh

Vấn đề lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không khiến không ít người lo lắng và cho rằng thực hiện lấy tủy răng gây ra sưng đau và ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Điều này là dễ hiểu, bởi tủy răng có chứa rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, nên việc lấy tủy răng sẽ đau tại răng lấy tủy và cảm thấy hơi nhức đầu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ ghê tê cục bộ nên trong suốt quá trình lấy tủy, người bệnh sẽ không có cảm giác đau. Sau khi hết thuốc tê, người bệnh có thể có chút đau nhức nhưng có thể chịu đựng được, đồng thời không còn cảm thấy đau sau một vài hôm khi phần nướu răng gần chỗ lấy tủy hết sưng.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-tham-my-co-ben-khong/

Được xem như là trái tim của răng, nên nếu lấy tủy răng, răng sẽ không còn mạch máu để nuôi dưỡng nữa. Răng sẽ bị yếu đi, giòn và dễ gẫy vỡ hơn so với các răng còn tủy. Việc ăn nhai thức ăn sẽ bị hạn chế do răng không còn cứng chắc như trước. Tuy nhiên, trong trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm nặng không thể bảo tồn thì việc điều trị để lấy đi tủy răng đã chết sẽ tốt hơn là để lại. Vì nếu không thực hiện điều trị tủy răng, răng sẽ bị viêm nhiễm nặng hơn, khiến cơn đau nhiều hơn, thậm chí dẫn tới hoại tử xương. Tùy vào tình trạng răng, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách để giữ răng tốt và lâu dài hơn sau khi lấy tủy.

Khi thực hiện lấy tủy, bác sỹ sẽ đặt thuốc diệt tủy, sau đó tiến hành khoan mở tủy để lấy sạch tủy. Trong trường hợp, nếu tủy không được được lấy hết, viêm tủy rất dễ bị tái phát, thậm chí tạo ra ổ mủ ngày càng lớn trong xương hàm, gây hại tới các răng khỏe mạnh khác. Các trường hợp như vậy thường do cơ sở nha khoa không có đủ máy móc, thiết bị hiện đại, bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm trong việc lấy tủy. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn, mất thời gian và tiền bạc khi phải điều trị nhiều lần mà không dứt diểm, thậm chí để lại hậu quả xấu.

Với trường hợp của bạn, nếu quá băn khoăn việc lấy tủy răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không, tốt nhất bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn cụ thể nên nhổ răng hay thực hiện lấy tủy răng. Hiện nay, Nha khoa Kim đang được trang bị rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại trong việc điều trị lấy tủy răng. Các bác sỹ của Nha khoa Kim đều là những bác sỹ giỏi đã thực hiện rất nhiều ca lấy tủy không đau thành công cho nhiều người.

Nếu như còn thắc mắc nào về lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn nhé!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN