Lời khuyên để bé có hàm răng vĩnh viễn đều và đẹp

0
504

Khi bé đến tuổi thay răng, các bậc cha mẹ cuống lên với bao nhiêu suy nghĩ: Lúc nào bé sẽ thay răng? Bé bị “xiết”, lúc nào nên nhổ răng? Sao răng bé mọc lệch? Làm sao cho bé không sợ bác sĩ nha khoa? Dưới đây là những thông tin hữu ích để các bậc phụ huynh giúp bé có hàm răng vĩnh viễn “đẹp như mơ”.

Xem thêm:
Lời khuyên để bé có hàm răng vĩnh viễn đều và đẹp
Lời khuyên để bé có hàm răng vĩnh viễn đều và đẹp

Trẻ mọc răng, trẻ thay răng, khi nào trẻ thay răng, thay răng vĩnh viễn, làm sao để có hàm răng đẹp, răng đẹp, giữ răng đẹp cho trẻ, bảo vệ răng cho trẻ, cho trẻ đi khám răng, khám răng ở đâu, khi nào trẻ mọc răng, răng khểnh, răng khểnh có đẹp, làm sao có răng khểnh, răng đẹp cho trẻ, giữ răng chắc khỏe, giữ răng trắng, giữ răng cho bé, tạp chí sức khỏe, khi nào cho trẻ khám răng, báo sức khỏe, sức khỏe, khoe24h
Thực ra, bé có răng sữa đẹp nhưng răng vĩnh viễn mọc không đều, không đẹp có nhiều nguyên nhân.

Đây cũng là nỗi lo lắng chung của các bậc cha mẹ có con đang độ tuổi thay răng. Vì thực tế cho thấy, nhiều bé có răng sữa đều, đẹp nhưng sau khi thay, răng bị thưa hoặc cái nọ xọ cái kia, chen chúc nhau. Hiện tượng này phổ biến đến mức, dân gian cho rằng, hễ trẻ có răng sữa đẹp thì răng sau này sẽ xấu.

Thực ra, bé có răng sữa đẹp nhưng răng vĩnh viễn mọc không đều, không đẹp có nhiều nguyên nhân. Một là, khi còn răng sữa, hàm cũng nhỏ, chưa phát triển nên răng đều. Đến khi thay răng, răng vĩnh viễn to hơn xưa nhiều, nếu hàm phát triển không đủ tương xứng, răng phải chen chúc nhau, trở nên xấu. Hai là, khi thay răng, hàm phát triển lớn nhưng răng vĩnh viễn nhỏ nên dẫn đến tình trạng răng thưa.

Để khắc phục hiện tượng này, cần chỉnh hình phòng ngừa cho bé. Để xác định hàm của bé có nhỏ hơn khi thay răng vĩnh viễn hay không, khi bé bắt đầu thay răng đưa bé đến bác sĩ răng hàm mặt kiểm tra.

Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ phòng ngừa cho bé bằng phương pháp đeo khí cụ chỉnh hình để nới rộng khung răng. Chi phí khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu đồng.

► Điều trị tủy viêm tủy răng ở trẻ

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN