Mất nhiều răng và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất

0
396
Khắc phục mất nhiều răng hiệu quả
Mất nhiều răng và cách khắc phục

Mất nhiều răng gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Hiện nay, y khoa có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, phương pháp nào là mang lại hiệu quả cao nhất, để có câu trả lời chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mất nhiều răng và hậu quả

>>mat rang so 7

Răng được sử dụng để nhai và nghiền nát thức ăn, điều này giúp bạn ăn ngon miệng đồng thời giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, với một hàm răng trắng đẹp, khỏe mạnh sẽ làm tăng thêm sự tự tin cho bạn trong giao tiếp. Vì thế, việc mất nhiều răng sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho bệnh nhân, chẳng hạn như:

Mất nhiều răng
Mất nhiều răng thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân
  • Thoái hóa xương hàm do hiện tương tiêu xương diễn ra sau khi mất răng.
  • Mất nhiều răng gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bệnh nhận, thức ăn không được nghiền nát khi đưa vào dạ dày lâu dần sẽ gây bệnh đau dạ dày.
  • Mất răng làm khuôn mặt mất cân đối ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, làm người bệnh mất tự tin khi giao tiếp.
  • Khi bạn bị mất răng, các răng còn lại mất đi liên kết, không còn được nâng đỡ vì thế sẽ dẫn đến tình trạng răng bị xô lệch.

Phương pháp khắc phục tình trạng mất nhiều răng hiệu quả

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng mất nhiều răng. Trong đó có 3 phương pháp được đánh giá là cho kết quả tốt nhất:

Hàm tháo lắp: Là phương pháp khắc phục tình trạng mất nhiều răng được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là người cao tuổi. Hiện nay, hàm tháo lắp có 2 loại chính: hàm tháo lắp bán phần và toàn phần. Loại hàm tháo lắp bán phần dùng cho người bị mất một hoặc nhiều răng, còn loại hàm tháo lắp toàn phần dành cho người bị mất toàn bộ răng.

Bị mất nhiều răng
Hàm tháo lắp giúp khắc phục tình trạng mất nhiều răng
  • Ưu điểm: Chi phí thấp, tính thẩm mỹ khá tốt, vệ sinh răng miệng dễ dàng, khả năng ăn nhai được cải thiện.
  • Nhược điểm: Sức nhai của răng không bằng răng thật, độ bền kém rất dễ rơi vỡ, không thể ngăn cản hiện tượng tiêu xương ổ răng, có thể xuất hiện tình trạng hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

Làm cầu răng sứ: Là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách mài hai răng thật bên cạnh răng mất thành cùi nhỏ, cùi răng này có nhiệm vụ làm trụ đỡ cho cầu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ lên trên để phục hình cho răng. Để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi 2 răng làm trụ đỡ và phần xương hàm xung quanh phải thật khỏe mạnh, chắc chắn, không bị sâu hay viêm nhiễm.

Điều trị mất nhiều răng
Mô hình cầu răng dùng để thay thế cho răng đã mất
  • Ưu điểm: Răng chắc khỏe như răng thật, tính thẩm mỹ cao y hệt răng thật, chức năng an nhai được đảm bảo tốt, răng có tuổi thọ cao.
  • Nhược điểm: Nếu bạn bị mất nhiều răng thì cần phải mài rất nhiều răng thật để làm trụ đỡ, các răng được mài làm trụ đỡ sẽ chịu áp lực cao lâu ngày sẽ làm răng yếu đi. Không ngăn cản được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng.

Cấy ghép implant: Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm thay thế cho chân răng thật. Sau một thời gian khi implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ bọc một mão sứ hoặc một cầu răng sứ lên trên trụ thay cho răng đã mất.

mất nhiều răng phải làm sao
Cấy ghép Implant khi mất nhiều răng
  • Ưu điểm: Khắc phục được tất cả các nhược điểm của hai phương pháp trên. Răng implant an toàn và thân thiện với cơ thể con người, có tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt, thời gian tồn tại lâu, không cần mài răng thật để làm trụ đỡ, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng
  • Nhược điểm: Chi phí cao hơn hai phương pháp trên. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa thì đây là phương pháp phục hồi tình trạng mất nhiều răng mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Phục hình mất nhiều răng ở đâu tại HCM?

Hiện nay, tại Tp.HCM có rất nhiều trung tâm nha khoa thực hiện phục hình cho trường hợp mất nhiều răng. Nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng tốt, nếu như trung tâm không trang bị đầy đủ trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ không giỏi sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Mất nhiều răng nên làm gì
Điều trị mất nhiều răng tại Nha Khoa KIM

Khi phục hình răng tại Nha Khoa KIM bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi là trung tâm nha khoa có uy tín hàng đầu tại Tp.HCM. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại cho bạn kết quả điều trị tốt nhất.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng mất nhiều răng hiệu quả, hy vọng bạn có thể chọn được phương pháp phục hình răng phù hợp nhất với mình.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN