Mất răng số 6 hàm trên và giải pháp phục hồi hiệu quả nhất

0
556
bị mất răng số 6 hàm trên
Mất răng số 6 hàm trên và giải pháp phục hồi hiệu quả nhất

Với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, việc phục hồi mất răng số 6 hàm trên đã không còn gặp nhiều khó khăn và mất thời gian như ngày xưa. Hiện nay, làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant là 2 phương pháp trồng răng giả được bác sĩ nha khoa sử dụng nhiều nhất để phục hồi răng đã mất. Tùy theo từng trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân và hậu quả khi bị mất răng số 6 hàm trên.

Theo các chuyên gia nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng số 6 hàm trên: Bị chấn thương vùng răng hàm mặt làm mất răng; bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu nhưng không được chữa trị kịp thời khiến răng bị lung lay và rụng đi; mất răng bẩm sinh…

Răng số 6 hàm trên hay còn được gọi răng cấm, là những chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm, đa số việc nhai và nghiền nát thức ăn đều được thực hiện bởi răng này. Nên khi bị mất răng số 6 hàm trên, bệnh nhân sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả xấu: chức năng ăn của hàm răng nhai bị suy yếu; khớp cắn bị xáo trộn do các răng còn lại có khuynh hướng nghiêng ngã, xô lệch về khoảng trống mất răng; thức ăn sẽ bị nhồi nhét vào khoảng trống mất răng, lâu ngày gây bệnh sâu răng; gây mất thẩm mỹ khuôn…

Chính vì thế, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên tiến hành trồng lại răng giả để khắc phục tình trạng mất răng số 6 hàm trên càng sớm càng tốt.

mất răng số 6 hàm trên
Có rất nhiếu nguyên nhân làm mất răng số 6 hàm trên, nhưng dù là nguyên nhân gì thì đều để lại những hậu quả xấu cho người bệnh

Mất răng số 6 hàm trên làm sao để phục hồi hiệu quả?

Để phục hồi mất răng số 6 hàm trên, thông thường bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bệnh nhân nên sử dụng 1 trong 2 phương pháp trồng răng giả cố định: làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant.

Phục hồi mất răng số 6 hàm trên bằng cầu răng sứ: Là phương pháp trồng răng giả có kỹ thuật khó và rất phức tạp. Bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng thật thành cùi theo một tỷ lệ chuẩn, cùi răng này có nhiệm vụ làm trụ nâng đỡ cho cầu răng sứ. Sau đó, một nhịp cầu răng sứ sẽ được gắn lên trên cùi răng để hoàn tất phục hình.

chữa mất răng số 6
Chữa mất răng số 6 hiệu quả bằng cầu răng sứ

-Ưu điểm: khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai của hàm răng, cải thiện diện mạo và tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười, răng sứ rất bền nên có thể tồn tại trong thời gian rất lâu.

-Tuy nhiên, làm cầu răng sứ có nhược điểm rất lớn: gây xâm lấn các răng còn khỏe mạnh kế cận răng mất, chỉ được áp dụng cho những trường hợp mất ít răng.

Phục hồi mất răng số 6 hàm trên bằng cấy ghép răng implant: Là phương pháp trồng răng giả cố định được giới chuyên môn đánh giá là hoàn hảo nhất hiện nay. Cấy ghép răng implant sử dụng một trụ implant được làm từ hợp kim titanium, cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau một thời gian, khi xương hàm và trụ implant đã tích hợp tốt thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc/chụp một thân răng sứ lên trên implant, thay thế cho thân răng thật.

khắc phục mất răng số 6 hàm trên
Khắc phục mất răng số 6 hàm trên bằng cấy ghép implant

-Ưu điểm: Giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng, không gây xâm lấn các răng thật còn khỏe mạnh, răng implant rất chắc chắn và tuổi thọ rất cao, áp dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp, ngăn ngừa hiệu quả tiêu hõm xương tại vị trí mất răng.

-Cấy ghép răng implant có chi phí khá đắt so với các phương pháp trồng răng giả khắc, đây cũng chính là nhược điểm của phương pháp này.

Nha Khoa KIM với đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị máy mọc hiện đại, công nghệ trồng răng giả tân tiến, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn ca phục hồi mất răng số 6 hàm trên đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, quy trình trồng răng giả tại Nha Khoa KIM luôn được thực hiện theo quy chuẩn của quốc tế, trong phòng mổ vô trùng. Vì thế bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị.

phục hồi mất răng số 6 hàm trên
Khi phục hồi mất răng số 6 hàm trên tại Nha Khoa KIM bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị luôn là tốt nhất

Nếu bạn đang bị mất răng số 6 hàm trên, hãy nhanh chóng đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để dược bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả, giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt cũng như khôi phục chức năng ăn nhai.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN