Mất răng cấm có thể phục hồi bằng cách nào?

0
382
Bị mất răng cấm
Mất răng cấm có sao không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng cấm: tại nạn mất răng, sâu răng nhưng không được chữa trị kịp thời, mắc bệnh nha chu, viêm lợi, chết tủy… Nhưng dù mất răng cấm vì nguyên nhân gì thì cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Do đó, phục hồi sau khi mất răng là rất cần thiết.

>>làm răng implant o dau tot 

>>trồng răng giả hết bao nhiêu tiền

Mất răng cấm và những ảnh hưởng đến sức khỏe

Răng cấm là cách gọi của những chiếc răng mọc ở vị trí thứ 6 trên cung hàm, đây là những chiếc răng hàm đóng vai trò ăn nhai chính và không thể thiếu trên cung hàm. Do đó, mất răng cấm gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta:

-Ảnh hưởng đến xương hàm và các răng còn lại

 • Khi bị mất răng cấm lâu ngày các răng khác trên cung hàm sẽ thưa dần, do các răng này nghiêng dần về khoảng mất răng.
 • Mất răng cấm tạo ra khoảng trống giữa các răng khiến thức ăn bị mắt kẹt, thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh cho răng.
 • Sau khi mất răng cấm một thời gian thì xương hàm sẽ bị tiêu biến, điều này sẽ làm biến dạng khuôn mặt vì không có xương hàm nâng đỡ.
mất răng cấm
Mất răng cấm gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

-Ảnh hướng đến sức khỏe toàn thân:

 • Răng cấm là những chiếc răng ăn nhai chính. Vì thế khi mất răng cấm chức năng ăn nhai sẽ bị suy yếu, thức ăn không được nhai và nghiền nát trước khi đưa vào dạ dày. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây nên bệnh dạ dày, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.
 • Mất răng cấm khiến các răng còn lại phải chịu lực ăn nhai lớn hơn, hoạt động cũng nhiều hơn nên sẽ làm răng mòn nhanh, nghiêng ngả làm rối loạn khớp cắn. Điều này có thể gây ra hội chứng đau khớp thái dương và cơ nhai.
 • Ngoài chức năng ăn nhai, răng cấm còn giúp việc phát âm của chúng ta rõ ràng và dễ dàng hơn. Nếu mất răng cấm lâu ngày sẽ gây trở ngại trong việc phát âm.

Vì vậy, việc phục hồi răng cấm đã mất là vô cùng cần thiết. Việc phục hồi răng cấm được thực hiện càng sớm càng đem lại hiệu quả tốt.

Phương pháp phục hình mất răng cấm hiệu quả nhất hiện nay

Ngày nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng của y học thì việc phục hồi răng đã mất là điều rất dễ dàng. Có rất nhiều phương pháp giúp bệnh nhân bị mất răng cấm có thể phục hồi răng hiệu quả. Tuy nhiên, răng cấm là chiếc răng rất quan trọng trên cung hàm và chịu lực ăn nhai nhiều nhất nên khi phục hình cần đảm bảo các yếu tố: bền chắc, lâu dài, ít nguy cơ nhất. Vì vậy, phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho trường hợp này là cấy ghép implant.

Phục hình mất răng cấm
Phục hình mất răng cấm bằng cấy ghép implant

Với phương pháp này chiếc răng đã mất sẽ được phục hồi toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng một trụ implant, trụ này được làm từ titanium và được bác sĩ đặt trực tiếp vào xương hàm của bạn. Sau khi trụ implant đã tích hợp tốt với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn thân răng sứ lên trên thay thế thân răng đã mất.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hoàn hảo nhất hiện nay, vì những ưu điểm:

 • Răng implant rất bền chắc, có khả năng chịu lực ăn nhai như răng thật vì thế chức năng ăn nhai của răng cấm sẽ luôn được đảm bảo.
 • Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm do có trụ implant thay thế chân răng đã mất.
 • Răng implant rất an toàn với cơ thể
 • Răng giả có kích thước, hình dáng, màu sắc như răng tự nhiên giúp đảm bảo thẫm mỹ cho người mất răng.

Phục hình mất răng cấm hiệu quả ở đâu?

Để phục hình răng cấm bằng cấy ghép implant đạt được kết quả tốt nhất thì đòi hỏi trung tâm nha khoa phải có:

 • Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu về lĩnh vực cấy ghép implant
 • Trang thiết bị tân tiến, máy móc hiện đại
 • Quy trình cấy ghép rõ ràng, đạt tiêu chuẩn của bộ y tế
 • Trung tâm có thời gian hoạt động lâu năm
Khắc phục mất răng cấm
Khắc phục mất răng cấm tại Nha Khoa KIM

Đây là những yếu tố “vàng” giúp bạn có thể được một trung tâm thẩm mỹ răng có chất lượng tốt nhất, đảm bảo cho kết quả phục hình đạt được là tối ưu nhất, hạn chế những biến chứng có thể gặp sau khi điều trị.

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thẫm mỹ răng, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn bệnh nhân lấy lại hàm răng khỏe đẹp, chắc chắn sau phục hình mất răng cấm.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN