Mất răng số 2 và giải pháp giúp khắc phục triệt để

0
2932
bị mất răng số 2
Mất răng số 2 và giải pháp giúp khắc phục

Răng số 2 hay còn gọi răng cửa bên là những chiếc răng có vai trò rất quan trọng trên cung hàm, không chỉ giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho diện mạo của bạn. Việc bị mất răng số 2 sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng.

Hậu quả của việc bị mất răng số 2

Theo các bác sĩ nha khoa thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng số 2 ở nhiều người: gặp tai nạn va đập làm mất răng, răng mắc các bệnh lý về răng miệng nhưng không được chữa trị, mất răng cửa bẩm sinh… Dù mất răng vì nguyên nhân nào thì cũng gây ra hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh.

Mất răng số 2
Mất răng số 2 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và thẫm mỹ

Răng số 2 là những chiếc răng nằm phía trước cung hàm, kế cận răng cửa. Ngoài chức năng ăn nhai thì nó còn có chức năng thẩm mỹ. Mất răng số 2 sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hài hòa của khuôn mặt và nụ cười.

Ngoài ra, việc mất răng số 2 lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng tiêu biến xương ổ răng tại vị trí răng mất. Việc tiêu biến xương ổ răng sẽ gây xáo trộn cấu trúc xương hàm và làm biến dạng khuôn mặt bởi vì không còn sự nâng đỡ của xương hàm. Mất răng số 2 còn là nguyên nhân chính dẫn đến sự xô lệch của răng, gây xáo trộn khớp cắn và làm suy yếu khả năng ăn nhai của răng.

Do đó, việc hồi phục răng số 2 đã mất là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người.

Mất răng số 2 và cách khắc phục hiệu quả nhất

Với sự phát triển vượt trội của y học hiện đại thì việc phục hồi răng mất đã không còn khó khăn như trước. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp phục hồi mất răng số 2 hiệu quả nhanh chóng: làm cầu răng sứ, răng giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Trong đó, cấy ghép răng implant được xem là phương pháp trồng răng giả mang lại hiệu quả cao nhất, có thể khắc phục được nhược điểm của 2 phương pháp kia.

chữa mất răng số 2
Cấy ghép răng implant giúp khắc phục tình trạng mất răng số 2 hiệu quả

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật trồng răng giả toàn diện bao gồm cả thân răng và thân răng. Kỹ thuật này sử dụng một trụ implant được chế tạo từ hợp kim titanium để làm chân răng giả, chân răng này sẽ được cấy ghép vào xương hàm. Sau khoảng 3-6 tháng, khi chân răng giả đã tích hợp tốt với xương hàm, bác sĩ tiến hành gắn thân răng sứ lên trên để hoàn tất phục hình.

So với các kỹ thuật trồng răng giả khác, cấy ghép răng implant có những ưu điểm vượt nổi bật:

  • Giúp bạn khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai.
  • Sau khi phục hình bạn sẽ có hàm răng khỏe mạnh, bền đẹp như răng tự nhiên.
  • Đây là kỹ thuật trồng răng giả không gây xấm lấn các răng khỏe mạnh kế cận.
  • Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương ổ răng.

Lưu ý khi khắc phục mất răng số 2 bằng cấy ghép implant

Khắc phục mất răng số 2 bằng cấy ghép implant tuy mang lại hiệu quả rất cao. Nhưng theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa thì không phải trường hợp mất răng số 2 nào cũng được phép sử dụng phương pháp này. Dưới đây là 3 trường hợp không được phép cấy ghép răng:

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển
  • Bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim mạch, bệnh máu ác tính, suy thận hoặc ung thư đã di căn.
  • Bệnh nhân là người bị rối loạn tâm thần hoặc đang mang thai.

Mất răng số 2 là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều người. Khi bị mất răng, bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín để trồng lại răng càng sớm càng tốt. Hãy liện hệ ngay với Nha Khoa KIM nếu bạn cần sự hộ trợ về các vấn đề mất răng.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN