Mất răng và giải pháp khắc phục tối ưu nhất

0
370
Mất răng và giải pháp khắc phục
Mất răng làm bạn mất tự tin trong giao tiếp

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta vì chức năng ăn nhai không được đảm bảo. Do đó, khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng là điều rất cần thiết.

Tác hại của việc mất răng

Mất một hay nhiều răng đều gây ra tác hại nghiệm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bị mất răng. Thời gian mất răng càng lâu thì tác hại càng lớn, dưới đây là một số tác hại do việc mất răng gây ra mà bạn nên biết:

 • Làm suy giảm chức năng ăn nhai
 • Gây sai lệch khớp cắn do răng bị xô lệch sau khi mất răng
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt
 • Mất răng trong thời gian dài làm tiêu xương ổ răng dẫn đến tình trạng khuôn mặt bị biến dạng
 • Răng bị thưa nếu như mất nhiều răng
 • Tụt nướu ở vị trí răng bị mất

Khắc phục mất răng bằng cấy ghép implant

>>lam rang implant mat bao lau

Theo các chuyên gia răng miệng thì có đến 50% phiến xương ổ răng bị tiêu biến sau khi mất răng từ 6-12 tháng, giai đoạn tiêu xương thường xảy ra nhanh chóng và nghiêm trọng trong khoảng 3 tháng đầu tiên khi mất răng. Hiện tượng tiêu xương này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc trồng răng giả sau này của bệnh nhân. Chính vì vậy, bệnh nhân cần trồng lại răng càng sớm càng tốt sau khi bị mất.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp đang được đánh giá cao nhất năm nay là cấy ghép implant cho răng mất.

Mất răng cửa
Khắc phục mất răng hiệu quả bằng cấy ghép implant

Cấy ghép implant giúp người bệnh phục hồi được cả thân răng lẫn chân răng bằng cách dùng một trụ implant đặt vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Trụ implant được chế tạo từ hợp kim titanium có độ bền cao, lành tính và rất an toàn với cơ thể. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành bọc chụp một mão sứ hay cầu răng sứ lên trên chân răng giả để thay thế cho thân răng. Ưu điểm:

 • Răng implant có chân răng giả nâng đỡ nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai được đảm bảo như răng thật.
 • Phương pháp linh hoạt, có thể áp dụng hiệu quả cho các tình huống từ mất một răng cho đến mất nhiều răng.
 • Giúp xương ổ răng không bị tiêu mất nên không gây biến dạng khuôn mặt.
 • Tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và làm nụ cười thêm rạng rỡ.
 • Không làm thay đổi vị giác, bệnh nhận vẫn có thể cảm nhận được thức ăn cay, nóng, mềm, cùng, lạnh, chua…

Quy trình cấy ghép implant khi mất răng tại Nha Khoa KIM

Sau đây là quy trình cấy ghép implant khi bị mất răng, quy trình thực hiên cấy ghép luôn được Nha Khoa KIM thực hiện rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn của bộ y tế.

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng: nha chu, viêm lợi, sâu răng, tụt lợi… thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân điều trị trước.

Bước 2: Chụp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bác sĩ tiến hành chụp phim x-quang bằng máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới nhất để khảo sát mật độ và thể tích xương hàm có đủ điều kiện cấy ghép implant trực tiếp hay không. Nếu xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép, bác sĩ sẽ ghép thêm xương.

mất răng
Bệnh nhân được chụp hình x-quang để kiểm tra tình trạng xương hàm

Bước 3: Giả định các vị trí cấy ghép implant bằng phần mềm simplant

Bác sĩ sử dụng các dữ liệu từ máy chụp phim Cone Beam CT 3D đưa vào phần mềm simplant để xử lý. Từ đó, bác sĩ sẽ mô phỏng trước các vị trí cấy ghép implant, đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3D. Điều này giúp cho ca cấy ghép diễn ra an toàn và chính xác.

bị mất răng
Phần mềm simplant giả định vị trí cấy ghép implant

Bước  4: Thực hiện cấy ghép implant

Bác sĩ tiến hành bóc tách nướu của bệnh nhân, sau đó khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant vào, cuối cùng là may lại bằng chỉ tự tiêu

Bước 5: Lắp thân răng sứ và hoàn tất phục hình

Sau khi đặt trụ implant khoảng 1 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành bọc thân răng sứ lên trụ và hoàn tất phục hình.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên răng implant

Bác sĩ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên răng implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng.

Nha Khoa KIM cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ trồng răng giả hoàn hảo cho các trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn cần sự hỗ trợ.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN