Mất toàn bộ răng hàm nên phục hồi như thế nào?

0
500
Mất toàn bộ răng hàm phải làm sao
Mất toàn bộ răng hàm nên phục hồi như thế nào?

Mất toàn bộ răng hàm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của người bệnh. Do đó, tình trạng mất toàn bộ răng hàm nên được khắc phục càng sớm càng tốt. Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, bác sĩ áp dụng phương pháp cấy ghép implant thì tình trạng mất răng sẽ được khắc phục hiệu quả.

>>> Làm răng implant ở đâu tốt

Ưu điểm khi phục hồi mất toàn bộ răng hàm bằng cấy ghép implant

Trước khi cấy ghép răng implant ra đời thì ngành nha khoa không có giải pháp cố định nào có sẵn cho những người bị mất toàn bộ răng hàm hoặc thiếu nhiều răng. Tuy nhiên, hiện nay implant cho phép bác sỹ đặt trụ implant cố định tạo thành các chốt để neo cầu răng sứ, thay thế một hàm răng đầy đủ. Đây là giải pháp thẩm mỹ lâu dài, ổn định và có hiệu quả cao và giúp tiết kiệm chi phí.

>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Tại Nha Khoa KIM, quá trình cấy ghép răng implant phục hồi mất toàn bộ răng hàm được thực hiện bằng công nghệ implant 4S chuyển nhượng độc quyền từ đại học Forsyth Hoa Kỳ. Đây là công nghệ cấy ghép implant tân tiến nhất hiện nay, được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới.

Mất toàn bộ răng hàm
Cấy ghép implant có thể khắc phục triệt để tình trạng mất toàn bộ răng hàm

Cấy ghép sử dụng vật liệu chính hãng có bảo hành từ các nhà cung cấp tên tuổi trên thế giới bao gồm Straumann, Biohorizon, Dentium…Với sự vượt trội của công nghệ mới, làm răng giả cố định bằng cầu răng trên implant:

  • Cho phép bạn sở hữu hàm răng nhìn hoàn toàn tự nhiên và có chức năng ăn nhai hoàn hảo
  • Trụ răng titan gắn cố định trên khung hàm và được nâng đỡ bởi xương răng với độ tương thích sinh học cao.
  • Ngăn ngừa tiêu xương răng và duy trì cơ mặt tự nhiên tránh khỏi việc chảy nhão cơ, biến dạng khuôn mặt
  • Khả năng tích hợp xương nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, lành thương trong thời gian 3 tuần.

Quy trình điều trị và số lần tới nha khoa phụ thuộc nhiều vào điều kiện sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Hầu hết với các trường hợp mất toàn bộ răng hàm thì sau khoảng 3-5 lần thăm khám và điều trị là có thể cấy ghép cầu răng trên implant cố định thay thế toàn bộ răng mất. Hầu hết bệnh nhân sau khi thực hiện đều nói rằng họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi các thủ tục nha khoa diễn ra so với dự đoán của bản thân.

Quy trình phục hồi mất toàn bộ răng hàm với công nghệ Implant

Quá trình điều trị làm răng giả cố định bằng cầu răng trên implant tại Nha Khoa KIM dưới đây là tổng hợp cho nhiều tùy chọn có sẵn chứ không chỉ riêng với trường hợp mất toàn bộ răng hàm. Tham khảo ý kiến nha sĩ khi đến trung tâm để tìm ra giải pháp tốt nhất trong hoàn cảnh cụ thể của bạn:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Tiến hành khám tổng quát khoang miệng, xác định tình trạng sức khỏe răng miệng tổng thể. Chụp X-quang răng để nắm rõ tình trạng xương hàm, xác định mật độ xương có đủ để thực hiện cấy ghép implant hay không. Lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân và làm các thủ tục xử lý tiếp theo bao gồm cả lấy dấu hàm làm mẫu cầu răng sứ.

Phục hồi mất toàn bộ răng hàm
Quy trình phục hồi mất toàn bộ răng hàm với công nghệ Implant

Bước 2. Cấy ghép trụ răng titan

Bước đầu tiên cấy ghép trụ titan thay thế cho chân răng bị mất. Trong trường hợp mất răng toàn hàm sẽ có 4-5 trụ titan được sử dụng. Sau khi cắm trụ, răng tạm thời được gắn lên cho phép bạn ăn nhai bình thường trong khi chờ đợi cầu răng sứ vĩnh viễn được chế tạo tại labo của trung tâm.

Bước 3. Gắn cầu răng sứ vĩnh viễn

Cầu răng sứ sau khi chế tạo được lắp trên các trụ titan cấy ghép trước đó.  Cầu răng sứ được lắp đặt dưới kinh nghiệm dày dạn của bác sỹ và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại đảm bảo ôm khít viền nướu, không gây cảm giác kênh, đau khi nhai cắn. Trước đó, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn một loại răng sứ tốt và phù hợp nhất.

Bước 4. Hoàn thành

Sau khi cầu răng được lắp, quá trình làm răng giả cố định cho trường hợp mất răng toàn hàm đã hoàn tất. Bác sỹ sẽ đưa ra chế độ cụ thể để bệnh nhân biết được cách chăm sóc sau khi thực hiện việc cấy ghép răng. Trung tâm đồng thời cũng lên lịch tái khám và theo dõi tình hình của bệnh nhân một cách chu đáo.

Những người mất toàn bộ răng hàm hoặc nhiều răng đã từng sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc cố định trước đây khi chuyển sang phục hình răng mất với Implant 4S đều tỏ ra hài lòng tuyệt đối trước những lợi ích mà phương pháp thẩm mỹ răng này đem lại.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về giải pháp khắc phục tình trạng mất toàn bộ răng hàm hiệu quả, nhanh chóng thì bạn đã giải tỏa hoàn toàn nỗi lo lắng mất răng của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về cấy ghép implant, hãy đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN