Nguyên nhân khiến răng implant bị đào thải

0
866

Sau khi cấy ghép implant xong thì vẫn có trường hợp có thể bị đào thải. Nguyên nhân nào dẫn tới điều này và tỉ lệ đào thải có cao không? Bài viết sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mà nhiều người vô cùng quan tâm này.

Cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu?

So với các kỹ thuật trồng răng khác, cấy ghép implant là phương pháp được đánh giá cao hơn và có những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện cấy ghép cũng phức tạp hơn và đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, bởi bất kỳ một sai sót nào trong quy trình thực hiện cũng có thể gây nên những biến chứng, trong đó, sự đào thải trụ implant là một ví dụ điển hình.

>>> Địa chỉ nha khoa quận 2 uy tín

Vậy cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu? Theo nhận định của các chuyên gia implant, sự đào thải sau cấy răng implanr có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Vật liệu cấy ghép không đảm bảo chất lượng

Vật liệu cấy ghép là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của ca cấy ghép. Thông thường, trong cấy ghép implant, trụ implant được sử dụng thường xuất phát từ những hãng implant nổi tiếng như Bihorion (Mỹ), Dentium (Hàn Quốc), Straumann (Thụy sỹ), Spiral Tech (Mỹ), Nobel Biocare (Thụy Điển)… và có chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Nếu vật liệu cấy ghép bạn được sử dụng không có chứng nhận xuất xứ rõ ràng cũng như không được kiểm định về chất lượng, rất có khả năng vấn đề cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu xuất phát từ lý do này.

Vật liệu cấy ghép đóng vai trò quan trọng trong thành công của ca cấy ghép.
Công nghệ cấy ghép implant áp dụng.

>>> Cách giải quyết khi bị mất 1 răng hàm an toàn

Là một giải pháp phục hình hiện đại, cấy ghép implant bắt buộc phải được thực hiện bằng kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu và được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên khoa tối tân: máy chụp Xquang ConeBeam CT3D, phần mềm phân tích Simplant, máy Ortho (Panorex & Cephalometric)… Nếu không đảm bảo yếu tố này, quá trình cấy ghép implant sẽ gặp nhiều khó khăn và có nguy cơ gây nên biến chứng và đào thải sau cấy ghép.

Tay nghề bác sĩ thực hiện không vững

Một trong những lý giải cho vấn đề cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu, chính là tay nghề của bác sĩ trực tiếp tiến hành cấy ghép. Theo đó, ca cấy ghép implant bắt buộc phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành kỹ thuật này. Nếu không, việc thực hiện không chính xác quy trình cấy ghép bởi bác sĩ kém chuyên nghiệp và không có kinh nghiệm sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc đào thải implant khỏi xương hàm sau cấy ghép.

Không đủ điều kiện xương hàm

Không đủ điều kiện xương hàm (tiêu xương hàm, thể tích xương hàm không đủ…) là một trong những câu trả lời của vấn đề cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu. Khi mật độ xương không đảm bảo hoặc xương không đủ dày, trụ implant sẽ không thể đứng vững trên cung hàm, tích hợp xương kém dẫn đến đào thải nhanh chóng. Chính vì vậy, việc xác định tình trạng cụ thể của xương là một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo ca cấy ghép thành công. Nếu xác định thiếu xương hoặc xương không đủ độ dày, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện ghép xương nhằm bổ sung xương cho bạn, tăng cường hiệu quả tích hợp xương cho trụ implant.

Thực hiện ghép xương nếu có biểu hiện thiếu xương hoặc xương không đảm bảo độ dày.

Cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu? – Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nha khoa KIM luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc của bạn một cách miễn phí và nhanh chóng, chính vì vậy, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM ngay từ hôm nay để được giải đáp tất cả những thắc mắc của mình.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN