Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng gãy răng hiệu quả

0
288

Gãy răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thông qua bài viết này nhé!

Cách khắc phục tình trạng bị gãy răng hàm hiệu quả

1. Gãy răng nguyên nhân do đâu

Thực tế cho thấy gãy răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của hàm răng

Do cấu trúc răng yếu có thể do trong một giai đoạn phát triển nào đó của có thể thiếu canxi khiến cho răng khi mọc lên bị yếu và dễ bị gãy theo thời gian.

Gãy răng nguyên nhân do đâuMắc các bệnh lý về răng miệng, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhiều người mắc phải, sau răng, viêm nướu răng, viêm nha chu đều là những nguyên nhân trực tiếp có thể dẫn tới mất răng.

Do va đập, một số tai nạn va đập hoặc sử dụng răng để cắn các vật cứng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng gãy răng.

Mòn men răng trong quá trình ăn nhai trong suốt cuộc đời răng có thể bị mòn đi theo thời gian, lâu này răng yếu dần và có thể bị gãy.

Do tuổi già, quá trình lão hóa diễn ra, các tổ chức quanh răng cũng dần lỏng lẻo khiến cho răng bị gãy.

trong rang all on 4 mat bao lau

2. Hậu quả do gãy răng để lại như thế nào

Gãy răng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng có thể kể đến như:

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng, gãy răng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp đặc biệt là trong trường hợp gãy răng cửa.

Chắc năng ăn nhai của hàm răng bị ảnh hưởng, việc ăn nhai trở nên khó khắn, khó ăn những thức ăn cần nhiều lực nhai.

Việc ăn nhai bị ảnh hưởng, thức ăn không được nhai kỹ có thể gây nên một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày.

Với những trường hợp gãy răng toàn bộ có thể gây nên tình trạng răng bị xô lệch trên hàm, vị trí răng bị gãy có thể bị tiêu xương nếu không được khắc phục sớm.

3. Cách khắc phục gãy răng hiệu quả nhất

Gãy răng hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa hiện đại giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Tùy vào tình trạng răng bị gãy bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị khác nhau.

Với trường hợp gãy răng khoảng 1/3 răng có thể khắc phục hiệu quả bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để giúp răng đều và đẹp hơn.

Với trường hợp răng bị mất 1 nửa cách khắc phục tốt nhất là bọc răng sứ để phục hồi chức năng của hàm răng cho hàm răng đều và đẹp hơn.

Trường hợp răng bị mất 2/3 răng hoặc mất toàn bộ có thể khắc phục phục bằng cách trồng răng sứ. Hiện nay có 2 cách trồng răng mất phổ biến là cấy răng implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hình hiệu quả nhất.

 
Nếu như còn thắc mắc về nguyên nhân và cách khắc phục gãy răng thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN