Nhổ răng có đau không?

0
386
tư vấn nhổ răng có đau không
Nhổ răng có đau không? - Chuyên gia tư vấn

Một số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để bảo vệ sức khỏe cơ thể và tránh gây ảnh hưởng xấu đến các răng còn lại. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân rất sợ đau nên không dám đến trung tâm nha khoa để tiến hành điều trị, và hậu quả là gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn. Vậy, thật sự nhổ răng có đau không?

>>cach nho rang sua

Nhổ răng được chỉ định khi nào ?

Răng không phải trường hợp nào cũng được phép nhổ bỏ. Vì thế, trước khi đi vào vấn đề nhổ răng có đau không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường hợp nên sử dụng phương pháp này nhé. Việc mất răng gây ra một số khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…Nhưng bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chúng nếu:

  • Răng bị bệnh lý nghiêm trọng

Sâu răng, viêm tủy, áp xe chóp răng…gây những tổn thương trên răng khi vi khuẩn tấn công cấu trúc răng, hủy hoại mô răng thật. Răng bị sâu lớn, răng bị lung lay…là lúc không nên giữ lại răng. Bởi chúng sẽ lây bệnh sang những chiếc răng bên cạnh.

Nhổ răng có đau không
Những trường hợp răng bị sâu nặng, tủy hoại tử, răng mọc lệch, mọc ngầm… bạn nên tiến hành nhồ răng
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm nên thường chúng sẽ không đủ chỗ để mọc lên. Buộc chúng phải mọc ngầm, mọc lệch hoặc đâm thẳng sang chiếc răng số 7 bên cạnh. Gây nên tình trạng đau nhức, việc vệ sinh răng miệng khó khăn, bệnh lý răng dễ hình thành. Giữ lại những chiếc răng này là điề không nên.

Trong trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc lệch, khấp khểnh cần thực hiện niềng răng thì có thể bác sĩ phải nhổ 1, 2 răng để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển theo ý muốn.

Nhổ răng có đau không?

Nhổ răng là thủ thuật nha khoa khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Thông thường, việc nhổ răng chỉ mất khoảng 20 – 30 phút, những chiếc răng khôn có thể sẽ mất thời gian nhiều hơn một chút.

hỏi đáp nhổ răng có đau không
Nhổ răng có đau không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân trước khi điều trị.

Trước đây, bệnh nhân khi nhổ răng thường bị ám ảnh với kìm, kẹp, tình trạng chảy máu…nên rất lo sợ việc bị đau đớn. Tuy nhiên, hiện nay với việc sử dụng những thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc nhổ răng và được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, tại Nha Khoa KIM, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng về việc nhổ răng đau hay không.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận và chụp phim X-quang đánh giá tổng quát về răng cần nhổ.

  • Trước khi trực tiếp thực hiện nhổ răng, bác sĩ gây tê giúp bệnh nhân được giảm đau hiệu quả.
  • Sau khi nhổ răng xong, thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê tại vị trí răng mới nhổ. Đối với răng khôn thì sẽ đau nhiều hơn một chút.
  • Bác sĩ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh cho bạn sử dụng ngay tại nhà sau khi nhổ răng.

Bác sĩ hướng dẫn cụ thể những cách giảm đau cho bệnh nhân như:

  • Chườm túi lạnh hoặc túi ấm ở vị trí bên ngoài tương ứng với nơi nhổ răng, giúp giảm sưng, giảm đau hiệu quả.
  • Bệnh nhân tránh ăn nhai trong vòng những giờ đầu sau nhổ răng. Những ngày sau cần ăn thức ăn mềm, dạng lỏng và tránh nhai bên phía vừa nhổ răng.
  • Tránh sờ tay hay dùng vật gì chạm vào vết thương.

Thực tế, nhổ răng có đau không còn phụ thuộc vào kĩ thuật của bác sĩ điều trị, công nghệ nhổ răng. Do đó, bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và điều trị nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN