Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

0
466
tư vấn nhổ răng cửa có nguy hiểm không
Nhổ răng cửa có nguy hiểm không? - Chia sẻ kinh nghiệm

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi đang rất lo lắng không biết nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Hiện tại tôi có 2 chiếc răng cửa bị mọc lệch, khiến tôi luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Nay tôi muốn nhổ răng để trồng lại răng mới nhưng không biết nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn giúp tôi (Phạm Văn Long – 32 tuổi – HCM)

Chào bạn Văn Long! Nha Khoa KIM rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng cửa có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Nhổ răng cửa hay bất kì loại răng nào đều không phải là biện pháp cuối cùng được các Bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu việc nhổ răng giúp chức năng ăn nhai, cấu trúc xương hàm được ổn định và khỏe mạnh hơn thì đây lại là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

>>nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không 

>>giá dịch vụ nhổ răng khôn

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không luôn là vấn đề được bệnh nhân quan tâm nhất mỗi khi Bác sĩ Nha khoa KIM tư vấn về dịch vụ này. Tuy nhiên bạn Thùy Diễm hãy yên tâm bởi nếu chúng ta áp dụng nhổ răng đúng trường hợp và chọn địa chỉ nha khoa chất lượng thì việc nhổ răng hoàn toàn an toàn và không gây ảnh hưởng gì bạn nhé.

Những trường hợp cần thiết để nhổ răng cửa:

  • Răng cửa bị sâu nặng, viêm nặng dẫn đến các bệnh lý: hôi miệng; viêm nướu; nha chu…
  • Răng cửa không có chức năng ăn nhai như các răng hàm khác.
  • Răng cửa thường tạo ra thế 3 răng với 2 răng bên, điều kiện thuận lợi để thức ăn giắt vào các kẽ hỡ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.
  • Răng cửa không nằm trong khuôn hàm chuẩn gây mất cân đối.

Phương pháp nhổ răng cửa cũng giống như phương pháp nhổ các răng khác. Nếu trước việc nhổ răng được thực hiện bởi việc dùng kềm nẹp để nhổ răng gây nhiều đau đớn thì nay vấn đề nhổ răng đã an toàn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi công nghệ nhổ răng siêu âm.

Công nghệ này có tên là Piezotome – công nghệ nhổ răng tân tiến với các mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén giúp phá hủy hệ thống dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng, mang lại việc tách nướu hiệu quả nhanh chóng, diện tích tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể nhổ bỏ gốc răng một cách hiệu quả. Do đó, bạn không cần lo lắng vấn đề nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

>>biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?
Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

Sau khi nhổ răng cửa mà tạo nên khoảng trống trên cung hàm thì trồng răng sẽ cần được tính toán một cách cụ thể nhất. Tốt nhất là bạn nên cấy ghép implant cho răng mất bởi đây là kỹ thuật phục hình răng một cách hiệu quả, không làm tổn hại đến các răng kế cận do không cần mài cùi như cách làm cầu răng. Phần trụ implant cấy vào xương hàm và lắp răng sứ lên trên có chức năng thay thể như một chiếc răng giả nên đảm bảo ăn nhai tốt và có thể hạn chế tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Hiện nay, với ứng dụng của công nghệ Implant 4S của Hoa Kỳ thì việc trồng răng đã được đơn giản hóa, giảm đau tối đa do không tách nướu nhiều. Công nghệ mới giúp cho việc tích hợp giữa trụ implant và xương hàm diễn ra nhanh chóng hơn, đem lại hiệu quả lâu bền nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về vấn đề nhổ răng cửa có nguy hiểm không, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi bước vào ca điều trị. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa KIM nếu bạn đang cần gặp rắc rối vì răng – hàm – mặt.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN