Nhổ răng cửa có sao không?

0
362
Nhổ răng cửa có sao không? - Bs tư vấn
Nhổ răng cửa có sao không? - Bs tư vấn

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang lo lắng không biết nhổ răng cửa có sao không? Hiện tại 2 chiếc răng cửa của em bị gãy vỡ rất lớn do bị va đập mạnh. Điều này khiến em ăn uống khó khăn và rất ngại khi giao tiếp với mọi người. Nay em muốn nhổ răng cửa để trồng lại răng giả. Xin bác sĩ tư vấn giúp em nhổ răng cửa có sao không ạ? (Nguyễn Văn Chung – 19 tuổi – Vĩnh Long)

Chào Văn Chung!

Nha Khoa KIM rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với thắc mắc “nhổ răng cửa có sao không” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhổ răng là biện pháp không được khuyến khích. Do đó, với trường hợp răng bị sâu cần được điều trị và phục hình trở lại bền đẹp hơn. Chỉ khi sâu răng quá nghiêm trọng, không thể bảo tồn được, khi đó mới tiến hành nhổ răng và cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ.

Khi nào nên nhổ răng cửa?

>>nhổ răng khểnh có nguy hiểm không 

>>răng hàm bị lung lay

Răng cửa hàm trên tuy không đóng vai trò là răng thực hiện chức năng ăn nhai chính trên cả cung hàm răng,nhưng nó lại đóng vai trò là răng đầu tiên tiếp nhận và làm nhỏ thức ăn trước khi nó được vận chuyển tới răng hàm. Răng cửa khỏe mạnh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phố hợp với răng hàm để thực hiện chức năng ăn nhai tốt. Trong trường hợp răng cửa gặp vấn đề sẽ làm cho khả năng ăn nhai của cả cung hàm kém đi. Đặc biệt là răng cửa lại đóng vai trò thẩm mỹ vô cùng lớn, nó giữ vai trò thẩm mỹ cho cả hàm răng và cả khuôn mặt.

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc cơ bản mà nha sỹ hướng tới, trong bất kỳ trường hợp nào ,nếu răng còn có thể bảo tồn được, các nha sĩ sẽ giữ lại răng của bạn để lựa chọn cách điều trị khác, nhưng nếu răng cửa bắt buộc phải nhổ bỏ để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Trong trường hợp răng cửa bị nhiễm bệnh quá nặng, mức độ xâm lấn đến răng quá nhiều, mà không có cáh nào có thể bảo vệ được tủy răng thì nhổ răng cửa là điều bắt buộc phải thực hiện. Đặc biệt, nếu như phần chân răng bị lung lay, dẫn đến tình trạng áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng càng được tiến hành sớm càng tốt. Vậy nhổ răng cửa có sao không?

Nhổ răng cửa có sao không
Nhổ răng cửa có sao không?

Nhổ răng cửa có sao không?

>>nhổ răng khôn kiêng ăn gì 

>>tác hại của răng khôn mọc ngầm

Nhổ răng cửa hay bất cứ răng nào khác đều có thể ảnh hưởng hoặc gây nguy hiểm. Trước hết là ảnh hưởng tới tinh thần và chi phí của bạn, sau là việc nhổ răng sẽ tiềm ẩn nguy hiểm tới sức khỏe nếu như nhổ răng khôn đảm bảo. Do đó, nhổ răng cửa có sao không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nhổ răng, tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện.

Tuy nhiên chị cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay việc nhổ răng cửa dẫn đến biến chứng chỉ xảy ra khi áp dụng kỹ thuật nhổ răng không an toàn và do tay nghề bác sĩ kém. Để quá trình này được hiệu quả hơn thì việc chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng cửa hàm trên và dưới là vô cùng cần thiết.

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, việc nhổ răng cửa không còn nguy hiểm như với cách nhổ răng truyền thống nữa. Hiện nay, tại Nha khoa Kim đang áp dụng phương pháp nhổ răng không đau bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới giúp việc nhổ răng nhanh chóng và rất an toàn.

Với thiết bị này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhổ răng cửa có sao không, có nguy hiểm hay không. Vì khi thực hiện, thay vì dùng dụng cụ cạy nướu, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh răng cửa, dưới tác động của sóng siêu âm sẽ làm đứt dây chằng, khiến răng lung lay. Khi đó, bác sỹ sẽ dùng kìm nha khoa để lấy răng ra khỏi hàm.

Bạn Văn Chung! Với công nghệ nhổ răng hiện đại tại Nha Khoa KIM kết hợp kĩ thuật gây tê tân tiến, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn ca nhổ răng cửa an toàn và hiệu quả. Bạn không cần lo lắng vấn đề nhổ răng cửa có sao không nữa.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN