Nhổ răng hàm và những lưu ý quan trọng bạn chưa biết

0
351
kĩ thuật nhổ răng hàm
Nhổ răng hàm và những lưu ý QUAN TRỌNG bạn chưa biết

Nhổ răng hàm là quá trình loại bỏ chiếc răng bị hư hại ra khỏi xương hàm và tổ chức xung quanh răng, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và cơ thể của bạn. Tuy nhiên, để ca nhổ răng diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn cần lứu ý những điều sau.

Trường hợp nào cần bắt buộc phải nhổ răng hàm?

>>nhổ răng không nên ăn gì

Răng hàm là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, do đó, việc nhổ răng hàm chỉ được tiến hành khi thật cần thiết. Việc trồng răng giả về cơ bản không thể so sánh được với răng thật.

Có một số trường hợp cần biết khi nào phải nhổ răng: răng bị sâu quá nặng, gây viêm tủy cấp, nếu không nhổ bỏ có thể gây áp xe xương ổ răng. Răng bị viêm nha chu, viêm quanh chóp mà không thể điều trị được cũng cần nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng tới các răng kế bên.

Ngoài ra, với trường hợp răng bị chấn thương quá nặng, cấu trúc răng đã bị tổn thương, chân răng bị lung lay thì cũng cần nhổ bỏ để trồng răng giả.

 Nhổ răng hàm
Trường hợp nào cần bắt buộc phải nhổ răng hàm?

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Trước khi thực hiện nhổ răng hàm , nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng thể vùng miệng để kiểm tra khái quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân . Nếu thấy dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định chính xác hình dạng và vị trí của răng giúp nhổ răng được an toàn .

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ trong lúc sử dụng thuốc gây tê sao cho bệnh nhân hạn chế đau và giảm thiểu ê nhức sau khi nhổ .

Nhổ răng hàm không đau bằng công nghệ nào ?

>>nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không

Hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng công nghệ gây tê hiện đại , Việc nhổ răng đã trở nên dễ dàng hơn , ngay cả với răng hàm hay răng khôn , đảm bảo an toàn , ít gây biến chứng . So với trước đây khi nhổ răng bằng các dụng cụ như kìm hay chỉ nha khoa thường khiến bệnh nhân lo lắng sợ hãi với những cơn đau nhức thì nay nhổ răng bằng phương pháp gây tê là giải pháp số 1. Nhổ răng hàm bằng kỹ thuật gây tê hiện đại sẽ giúp giảm đau và không gây biến chứng

Chế độ ăn uống hợp lý khi nhổ răng hàm

Sau khi nhổ răng hàm sẽ phải mất một khoảng thời gian để chờ vết thương lành Theo các chuyên gia , việc ăn uống vệ sinh trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng .

  • Sau nhổ răng bạn nên ăn các thực phẩm mềm lỏng dễ nuốt như cháo và nước hoa quả.
  • Sữa chua cũng là một lựa chọn tốt vì trong sữa chua có thành phần acidobacciilus giúp hỗ trợ kháng sinh.
  • Bên cạnh đó , bạn cũng nên xay nhuyễn thịt , cá và các loại rau vào thực đơn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng và tránh sự viêm nhiễm .
  • Tuyệt đối không ăn thực phẩm nóng dễ tác động đến vết thương như thịt gà hay gạo nếp .
  • Tránh thực phẩm chứa nhiều đường bởi sẽ khiến vết thương vị sưng tấy và lâu lành hơn .
Nhổ răng hàm không đau
Chế độ ăn uống hợp lý khi nhổ răng hàm

Để biết chính xác tình trạng của mình có nên nhổ răng hàm hay không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN