Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

0
577
tư vấn răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? - Tư vấn nhổ răng

Răng khôn là chiếc răng mọc lên sau cùng, khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện và các răng đã mọc lên đầy đủ. Điều này khiến răng khôn mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm… Do đó, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ chiếc răng này. Tuy nhiên, vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không là nỗi lo lắng hàng đâu của nhiều người.

>>nhổ răng sâu giá bao nhiêu 

>>Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường được mọc ở độ tuổi 17-25. Sự tồn tại của răng khôn không mang lại lợi ích gì mà khiến chủ nhân rất dễ mắc các bệnh về răng miệng nghiêm trọng. Với tình trạng mọc răng khôn mà bị đau nhức nhiều, có thể sẽ xảy ra một vài trường hợp như: răng mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm…

Tại sao lại phải nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng vốn dĩ là nguyên nhân thường gây tích tụ thức ăn ở trong này. Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Đặc biệt, những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn cho bệnh nhân. Lúc này, câu hỏi “nhổ răng khôn có nguy hiểm không” thường là nỗi lo đầu tiên với các bệnh nhân.

Một chiếc răng khôn cần thiết được nhổ là để ngăn chặn các tác hại mà nó có thể mang lại trong tương lai cho chủ nhân. Khi răng khôn mọc không đúng vị trí, một số vấn đề có thể xảy ra như:

  • Khi các răng đã mọc đủ chỗ, răng khôn mọc chen lên có thể phá vỡ phần nướu, từ đó làm thức ăn và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nướu khiến nướu bị đỏ, sưng và đau đớn.
  • Răng khôn mọc lệch dễ ảnh hưởng các răng bên cạnh, khiến những răng này dễ bị tổn thương, sâu răng, lung lay.
  • Răng khôn có thể mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh gây tổn thương cho răng này, gây kích ứng nướu, đau nhức dữ dội…Bệnh nhân không chỉ phải chịu đựng những cơn đau khó chịu mà nguy cơ mắc bệnh răng miệng, nguy cơ mất răng cao.
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không thường là nỗi lo đầu tiên với các bệnh nhân.

Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và tình trạng răng miệng của bạn về sau này.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, khó nhận thấy rõ, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên việc khách hàng lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc giữ lại những chiếc răng khôn mọc bất thường như trên sẽ gây không ít phiền toái cho bệnh nhân. Bạn hãy yên tâm, đến với Nha Khoa KIM, các bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng một cách an toàn, không nguy hiểm đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Hiện nay, nếu phải nhổ răng, thì công nghệ nhổ răng không đau, an toàn tuyệt đối với công siêu âm Piezotome, khách hàng sẽ thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở. Mọi trường hợp cần nhổ răng khôn bác sĩ đều thực hiện thăm khám và chụp phim X-quang cẩn thận. Thao tác này giúp bác sĩ đưa ra đánh giá chính xác nhất cho trường hợp bất thường của răng, tình trạng và vị trí mọc răng như thế nào. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Một số ưu điểm về phương pháp nhổ răng công nghệ siêu âm Piezotome được khách hàng đánh giá như sau:

  • Nhổ răng không đau: Bằng phương pháp siêu âm Piezotome, cơ chế nhổ răng được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác, khiến nhổ răng không đau đớn.
  • Thời gian hoàn tất nhanh chóng: Thời gian cần thiết để các mũi siêu âm phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Vì thế, việc tách răng ra khỏi ổ răng chỉ mất 10-15 phút/răng.
  • Nhổ răng không biến chứng: vì thực hiện bởi các mũi siêu âm công nghệ cao nên việc nhổ răng chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên sẽ không làm tổn thương đến các mô răng.
  • Êm ái, không sưng tấy trong và sau phẫu thuật: Sự di chuyển của các tần số sóng siêu âm Piezotome được khách hàng đánh giá là êm ái, không đau, giảm sưng sau phẫu thuật.

Mọi trang thiết bị cũng như thuốc gây tê sử dụng cho phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được nhập từ các nhà phân phối chính hãng được hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ kiểm nghiệm nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, vứt bỏ nỗi lo nhổ răng khôn có nguy hiểm không.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật bác sĩ thực hiện, công nghệ nhổ răng khôn. Vì thế, bạn nên chọn Nha Khoa KIM để thực hiện nhổ răng không, bởi chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ nhổ răng hiện đại, máy móc nha khoa tân tiến “cam kết” sẽ mang đến cho bạn ca nhổ răng an toàn, hiệu quả.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN