Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm?

0
344
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm? - Tư vấn nhổ răng

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang mọc răng khôn ở trên đã được 1 tuần nhưng triệu chứng đau nhức và sưng tấy vẫn không thuyên giảm. Bạn sẽ biểu em nên đi nhổ răng khôn vì có thể răng bị mọc lệch, mọc ngầm. Nhưng em đang phân vân vì không biết nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm lắm không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ. ( Đinh Hương Trà, Trà Vinh)

Chào bạn Hương Trà !

>>đau răng khôn trong bao lâu 

>>chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới) nhưng trên thực tế mỗi người có tới 32 răng vì mọc thêm 4 răng ở hai hàm gọi là răng số 8 (răng khôn). Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, sưng nướu thường gặp ở các bệnh nhân, thậm chí răng khôn mọc lệch còn đâm sang răng số 7, gây viêm nhiễm và cuối cùng phải nhổ răng khôn.

Triệu chứng của răng khôn mọc lệch có thể xuất hiện những cơn đau âm ỉ trong vòng từ 2-3 ngày trước khi có những diễn tiến nghiêm trọng hơn, thậm chí nhiễm trùng vùng mọc răng khôn. Vì thế, bác sĩ bắt buộc phải tiến hành nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ điều trị và công nghệ nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm?

>>có nên nhổ răng khôn hàm trên 

>>răng sâu bị vỡ chảy máu

Nhổ răng khôn hàm trên được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa bởi nó có tác động khá nhiều đến nướu, xương hàm. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì nhổ răng khôn mọc lệch cũng không còn quá nguy hiểm hay đau đớn như trước kia bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch cũng như có chỉ định trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng vấn đề nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm.

Thông thường, trong một số trường hợp nhổ răng phức tạp như nhổ răng số 8 thì bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D trước tiên nhằm xác định thế răng mọc như thế nào, hình dạng của răng khôn ra sao, có ảnh gì đến chân răng kế cận, có sát với dây chằng hay dây thần kinh trong xương hàm hay không?

Tại Nha Khoa KIM, máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ được áp dụng với cơ chế nhổ răng khôn hàm trên được thực hiện an toàn, không gây nên những biến chứng về sau. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng mà không cần tách nướu. Do đó, việc lấy răng ra sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau đớn như cách nhổ răng bằng dụng cụ nạy thông thường.

Nhổ răng khôn hàm trên bằng công nghệ mới chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm. Công nghệ khử khuẩn thế hệ mới Extra AS cũng giúp loại bỏ hoàn toàn các yếu tố lây nhiễm, các dụng cụ cũng như quá trình nhổ răng được vô cùng hoàn toàn.

>>nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền 

>>nhổ răng vĩnh viễn có đau không

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ điều trị và công nghệ nhổ răng khôn. Do đó, trước khi nhổ răng, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên tìm những địa chỉ nhổ răng uy tín.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN