Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

0
456
tư vấn Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? - Tư vấn nhổ răng

Nhổ răng khôn mọc lệch thực chất chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, nhằm loại bỏ chiếc răng khiếm khuyết hoặc bị hư hỏng ra khỏi xương hàm và các tổ chức xung quanh, thời gian thực hiện rất nhanh chóng chỉ khoảng 15 – 20 phút/ răng. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn lo lắng  vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch?

>>răng hàm lung lay có nên nhổ không 

>>mọc răng khôn nên ăn gì

Răng khôn mọc lệch khi mọc thường kèm theo các triệu chứng sưng nướu, đau buốt và cứng hàm nếu răng mọc lệch. Điều thường xảy ra là do răng không đủ khoảng trống để mọc lên và vì vậy răng khôn mọc lệch sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng khôn mọc lệch bị nghiêng vào mặt bên của răng số 7 là và nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng số 7.

Vì răng khôn mọc lệch mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng. Răng khôn mọc lệch mọc ngang, mọc lệch cũng sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước, thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho sâu răng phát triển.

Ngoài ra, trong khi mọc răng khôn mọc lệch có thể đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng khôn mọc lệch mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7. Đây chính là những lý do khiến răng khôn mọc lệch thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh gây nên những biến chứng cho răng miệng. Vậy, nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không phụ thuộc vào kĩ thuật nhổ răng của bác sĩ nha khoa

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Tất nhiên, không phải tất cả các trường hợp mọc răng khôn mọc lệch đều cần nhổ bỏ, chỉ khi răng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng số 7 gây đau nhức, ê buốt kéo dài thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khôn mọc lệch.

>chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của nha sỹ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Cũng có một số biến chứng nhổ răng khôn mọc lệch có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó mà nguyên nhân chủ yếu là do nha sỹ thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ, không xác định được hình dáng cũng như thế răng có tác động đến răng khác hay không.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không tại Nha Khoa KIM?

Nha Khoa KIM là trung tâm nha khoa đầu tiên ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất của Pháp để nhổ răng khôn mọc lệch với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp lấy răng ra một cách nhẹ nhàng và không gây đau buốt.

Công nghệ mới cũng hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh. Vì thế, bạn không cần lo lắng vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không khi đến với Nha Khoa KIM.

Nha Khoa KIM còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng tím mang tên HINS, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng không đau cho bệnh nhân.

Sau khi điều trị xong, bác sĩ Nha Khoa KIM sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có cảm giác dễ chịu hơn và tư vấn những điều nên và không nên sau khi nhổ răng khôn để lành thương diễn ra nhanh nhất.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật của bác sĩ nha khoa, công nghệ nhổ răng khôn. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn hãy đến với Nha Khoa KIM, chúng tôi hội tụ hơn 100 bác sĩ nha khoa giỏi, áp dụng công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới, cam kết không nguy hiểm, không biến chứng.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN