Nhổ răng mọc thừa và những điều quan trọng bạn chưa biết

0
386
có nên nhổ răng mọc thừa
Nhổ răng mọc thừa và những điều QUAN TRỌNG bạn chưa biết

Nhổ răng mọc thừa là việc làm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của hàm răng. Bởi vì, răng mọc thừa khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu, tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng, đồng thời với một hàm răng lộn xộn thì sẽ rất mất thẩm mỹ.

>.nhổ răng khểnh 

>>nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Chỉ định nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào?

Nhổ răng mọc thừa cần được xem xét một cách kỹ lưỡng thông qua việc khảo sát vị trí các răng, xem có răng mọc ngầm trong xương hàm hay không và việc nhổ răng này có tác động gì đến các răng liên đới hay kế bên hay không. Việc loại bỏ các răng thừa được chỉ định khi:

– Răng thừa mọc lộ hẳn ra ngoài, lệch lạc so với những răng khác trên cung hàm, làm mất thẩm mỹ cho khuôn hàm sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Những răng này thường không đóng vai trò ăn nhai gì trên cung hàm.

– Răng cửa giữa chậm mọc hoặc chèn ép, răng mọc thừa này đã có dấu hiệu rõ ràng làm thay đổi mọc răng hoặc chiếm chỗ răng cửa giữa.

nhổ răng mọc thừa an toàn
Chỉ định nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào?

– Trong một số trường hợp răng mọc thừa có liên quan đến bệnh lý thì cần nhổ bỏ. Phần răng thừa rất dễ là nơi xuất phát của các bệnh lý răng miệng do việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là khi nó tạo thành thế 3 răng mới các răng khác mà sâu răng là bệnh lý phổ biến nhất.

– Chỉnh hình răng của một răng cửa ở gần răng thừa được dự kiến. Khi việc chỉnh hình này cần đến khoảng trống để dịch chuyển răng cửa thì việc nhổ răng mọc thừa là cần thiết. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quy trình niềng răng tức là dùng dụng cụ để dịch chuyển chân răng từ từ. Nếu phần răng thừa không mọc lệch và chiếm chỗ thì cần được nhổ bỏ

Không chỉ định nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào?

>>nhổ răng sữa cho bé

Không phải tất cả các trường hợp răng mọc thừa đều phải nhổ bỏ. Có khá nhiều trường hợp sau khi thăm khám nha sỹ nhận thấy việc nhổ răng mọc thừa sẽ làm phương hại đến răng bên cạnh thì răng mọc thừa đó vẫn sẽ được bảo tồn

Khi các răng có liên quan đã mọc đầy đủ, đúng quy luật chung, bệnh nhân không cần chỉnh hình răng mặt cũng như không liên quan đến bệnh lý răng miệng thì phần răng thừa vẫn có thể bảo tồn cho dù nó không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai của cung hàm.

Nhổ răng mọc thừa
Không chỉ định nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào?

Nên nhổ răng mọc thừa bằng phương pháp nào?

Việc nhổ răng mọc thừa hiện nay về cơ bản không quá phức tạp như trước kia và tỉ lệ an toàn rất cao. Sau khi nha sỹ khảo sát răng mọc thừa cần thiết phải nhổ bỏ, không có ảnh hưởng gì đến các răng kế bên thì sẽ chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Thao tác nhổ răng mọc thừa được thực hiện với sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm Piezotome thế hệ mới sẽ đảm bảo giảm đau nhức cũng hạn chế tối đa biến chứng xảy ra. Đây là công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ trong lĩnh vực nhổ răng.

Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao sẽ làm đứt hệ thống dây chằng nha chu neo giữ răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần hoàn toàn dễ dàng mà không cần sử dụng kìm, nạy nhổ toàn bộ răng như trước kia.

Chính bởi những đặc trưng này mà quá trình xâm lấn đến nướu được hạn chế tối đa, giảm đau nhức cho bệnh nhân cũng như thời gian lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Phần răng thừa sau khi được nhổ bỏ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn hàm cũng như giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Với công nghệ nhổ răng mọc thừa bằng máy siêu âm, quá trình nhổ răng sẽ luôn diễn ra an toàn, nhanh chóng và không gây đau nhức. Để biết thêm thông tin về phương pháp này, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN