Nhổ răng sâu có đau, có nguy hiểm hay không?

0
332
Nhổ răng sâu có đau không
Nhổ răng sâu có đau, có nguy hiểm hay không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu bị sâu hai răng hàm rất nặng, thân răng có một lỗ sâu lớn, mỗi lần ăn nhai thức ăn thường mắc kẹt vào khiến em rất đau và khó chịu. Bạn em khuyên nên đi nhổ răng sâu nhưng em rất lo vì sợ đau và nguy hiểm. Vậy, bác sĩ tư vấn giúp em nhổ răng sâu có đau, có nguy hiểm hay không ạ? (Nguyễn Thị Ngọc Duyên, 25 tuổi?

Trả lời:

Chào cháu Ngọc Duyên! Trước hết chúng tôi xin cảm ơn cháu đã tin tưởng Nha Khoa KIM và gửi câu hỏi này đến trung tâm. Việc nhổ răng sâu có đau không không chỉ là băn khoăn của riêng cháu mà còn là của chung rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác đang gặp rắc rối với việc nhổ răng . Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của cháu như sau:

>>nhổ răng sữa cho trẻ 

>>nhổ răng nên kiêng ăn gì

Qua mô tả của cháu thì răng hàm của cháu đã bị sâu một thời gian khá dài mới bắt đầu phát tác cơn đau. Đến khi cháu phát hiện thì chiếc răng với lỗ sâu lớn như vậy không thể giữ lại được nữa, trám răng đúng là không thể khắc phục được trong trường hợp này.

Nhổ răng sâu
Nhổ răng sâu có đau không và có nguy hiểm gì?

Đối với răng sâu này thì bác sỹ chắc chắn sẽ chỉ định nhổ răng vì cho dù cháu cố gắng giữ gìn đến mấy răng vẫn sẽ tiếp tục hư hại, đến khi ăn vào tủy sẽ rất nguy hại. Đồng thời răng sâu ở vị trí này còn dễ dàng tạo thành ổ vi khuẩn trong khoang miệng dẫn đến các bệnh như viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh dẫn đến ê buốt thường xuyên, thậm chí là sâu răng tiếp.

Nhổ răng sâu là việc cần thiết phải thực hiện trong trường hợp này. Tuy nhiên cháu lại đang sợ nhổ răng sâu có đau không. Chúng tôi có thể hiểu được tâm lý này và xin khẳng định với các cháu rằng nhổ răng sâu không hề đau và cũng không nguy hiểm khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín dưới tay nghề cao của các bác sỹ cùng hỗ trợ từ trang thiết bị, công nghệ hiện đại như Nha Khoa KIM.

Nhổ răng sâu có đau không và có nguy hiểm gì?

>>nhổ răng khôn đau không

Nhổ răng sâu không đau vì dịch vụ nha khoa ngày nay đã phát triển rất hoàn thiện. cháu có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật xử lý trong quá trình nhổ răng. Trước khi nhổ răng, cháu luôn được chỉ định tiêm thuốc tê. Các loại thuốc tê sử dụng hiện nay đều rất tốt.  Thuốc tê sau khi ngấm có tác dụng làm tê 2 giờ sau khi nhổ răng. Lúc nhổ răng bệnh nhân chỉ có cảm giác tê cứng ở vùng miệng chứ không thấy đau.

Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ đối với các ca dễ nhổ. Với các trường hợp răng khó nhổ hơn, thời gian nhổ lâu và cần phải cắt rạch phần mô xung quanh thì bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau sau khi nhổ.

Nhổ răng sâu an toàn
Nhổ răng sâu tại Nha Khoa KIM luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, máy móc hiện đại….

Những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề cũng sẽ được bác sỹ cho vào toa để bệnh nhân sử dụng. Khi nhổ răng xong, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 phút, từ 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra.

Nhổ răng sâu có đau không lúc này không còn là vấn đề khiến cháu nghi ngại nữa. Khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa KIM, cháu cũng sẽ được thực hiện theo quy trình này vô cùng an toàn nhờ kỹ thuật hiện đại do trực tiếp bác sỹ giỏi hỗ trợ điều trị bằng thiết bị hiện đại, dụng cụ khử trùng.

Đôi khi chướng ngại vật lớn cần phải vượt qua chính là tâm lý bản thân thổi phồng nỗi sợ hãi. Khi cháu đến với trung tâm Nha Khoa KIM, các bác sĩ sẽ giải thích cặn kẽ hơn để cháu được yên tâm và trấn tĩnh khi đi nhổ răng. Đối với các trường hợp yếu thần kinh và yếu tim, tim dễ bị kích thích khiến cho mạch nhảy chậm và huyết áp thấp thì sẽ được chỉ định uống thuốc an thần nhẹ trước khi tiến hành nhổ răng.

Nếu phải nhổ răng, cháu sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng. Đây là công nghệ đặc biệt hữu ích đối với những ca nhổ răng khó, phức tạp. Với hệ thống gây tê, giảm đau và khử trùng hiện đại, bệnh nhân sẽ không phải chịu cảnh đau đớn hay gặp biến chứng nhiễm trùng trong quá trình nhổ răng. Vì thế, với công nghệ nhổ răng này, Hoàn Mỹ có thể đảm bảo nhổ răng tốt cho bệnh nhân và khách hàng.

Nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa là bảo tồn răng. Do đó, việc nhổ răng sẽ không được khuyến khích. Tuy nhiên, một số trường hợp răng bị sâu, hư hỏng nặng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thì bắt buộc phải tiến hành nhổ răng sâu càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe cơ thể.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN