Nhổ răng số 8 nguy hiểm không?

0
566
Nhổ răng số 8 nguy hiểm không?
Nhổ răng số 8 nguy hiểm không? - Tư vấn nhổ răng

Nhổ răng số 8 thực chất chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân đều lo lắng không biết nhổ răng số 8 nguy hiểm không? Vậy, thực tế thì nhổ răng số 8 nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tại sao phải nhổ răng số 8?

>>nhổ răng khôn ở đâu an toàn 

>>các biến chứng khi nhổ răng khôn

Răng số 8 khi mọc thường kèm theo các triệu chứng sưng nướu, đau buốt và cứng hàm nếu răng mọc lệch. Điều thường xảy ra là do răng không đủ khoảng trống để mọc lên và vì vậy răng số 8 sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm.  Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng vào mặt bên của răng số 7 là và nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng số 7.

Vì răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng.

Ngoài ra, trong khi mọc răng số 8 có thể đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7. Đây chính là những lý do khiến răng số 8 thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh gây nên những biến chứng cho răng miệng. Song, nhiều bệnh nhân vẫn lo ngại không biết nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 nguy hiểm không?

Tất nhiên, không phải tất cả các trường hợp mọc răng số 8 đều cần nhổ bỏ, chỉ khi răng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng số 7 gây đau nhức, ê buốt kéo dài thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng số 8.

Nhổ răng số 8 nguy hiểm không  sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của nha sỹ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Cũng có một số biến chứng nhổ răng số 8 có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó mà nguyên nhân chủ yếu là do nha sỹ thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ, không xác định được hình dáng cũng như thế răng có tác động đến răng khác hay không.

>>răng hàm lung lay 

>>mọc răng khôn nên ăn gì

Nhổ răng số 8 nguy hiểm không?
Nhổ răng số 8 nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 nguy hiểm không tại Nha Khoa KIM?

Nha Khoa KIM là trung tâm nha khoa đầu tiên ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất của Pháp để nhổ răng số 8 với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp lấy răng ra một cách nhẹ nhàng và không gây đau buốt.

Công nghệ mới cũng hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh. Nha Khoa KIM còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng tím mang tên HINS, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng không đau cho bệnh nhân.  Do đó, bạn có thể hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề nhổ răng số 8 nguy hiểm không nữa.

>>Nho rang khenh co nguy hiem khong

Sau khi điều trị xong, bác sĩ Nha Khoa KIM sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có cảm giác dễ chịu hơn và tư vấn những điều nên và không nên sau khi nhổ răng khôn để lành thương diễn ra nhanh nhất.

Nhổ răng số 8 nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ điều trị, công nghệ nhổ răng. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn hãy chọn những trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN