Niềng răng có ảnh hưởng tới sức khỏe của bé không?

0
424

Chào bác sĩ KIM! Cho em hỏi là niềng răng có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ nhỏ không và có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ không? Con em hiện tại 10 tuổi thì có nên đi niềng răng không ạ? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp mẹ con em với ạ! (Đỗ Phượng Chi – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Phượng Chi!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng cho trẻ em có nguy hiểm gì không?” của chị, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là giải pháp chỉnh răng hiệu quả nhất cho các trường hợp sai lệch răng. Đây được coi là phương pháp chỉnh nha an toàn nhất đối với răng để chỉnh sửa răng cho đều.

Địa chỉ nieng rang uy tin tai Sai Gon tốt và uy tín

Niềng răng cho trẻ em có nguy hiểm gì không?

Kỹ thuật niềng răng là dùng mắc cài gắn trên răng tạo lực xiết để kéo răng di chuyển. Vì thế, răng càng dễ di chuyển và đạt độ ổn định cao thì niềng răng càng thuận lợi và cho kết quả cao.

Do đó, đối tượng được cho là lý tưởng nhất để chỉnh nha đó chính là trẻ em từ 6 – 7 tuổi trở lên. Vì càng nhiều tuổi, độ cứng chắc của xương hàm và răng càng cao nên khó di chuyển.

Địa chỉ nieng rang re nhat Sai Gon

Vấn đề sâu răng, nhức răng khi niềng không liên quan đến vấn đề tuổi tác. Có chăng là cảm giác hơi ê khi chỉnh nha cho người nhiều tuổi do xương hàm đã không còn khỏe và dẻo dai, không đáp ứng tốt được với sự thay đổi do lực kéo gây ra. Riêng bệnh lý sâu răng, dù là niềng răng cho trẻ em hay cho người trưởng thành thì tỷ lệ là ngang nhau. Tất cả phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng có đảm bảo hay không. Nếu bạn giúp và hướng dẫn bé hàng ngày thì không có gì phải lo lắng về các nguy cơ này. Bác sỹ điều trị cũng sẽ kiểm tra thường xuyên nên 2 mẹ con bạn có thể yên tâm nhé!

Bạn có thể đưa cháu đến Trung tâm Nha khoa KIM, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bé thật đảm bảo. Cháu sẽ được chỉnh nha bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia chỉnh nha Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền cho Trung tâm.

Với công nghệ niềng răng 3M UGSL, lực kéo răng trong từng giai đoạn sẽ không sai khác, bền bỉ và ổn định. Nhờ thế, hàm răng có thể đạt độ đều đặn thảm mỹ nhất mà hoàn toàn không gây đau nhức cho bé.

Bác sỹ đảm trách từng được đào tạo chuyên sâu tại Pháp có nhiều kinh nghiệm Niềng răng cho trẻ em dự phòng nên bạn có thể yên tâm. Dù cháu được niềng răng sớm nhưng khi lên phác đồ điều trị, bác sỹ sẽ tính toán sao cho hiệu quả đạt được sẽ duy trì thẩm mỹ cho đến khi cháu trưởng thành và xương hàm ổn định.

Bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được đặt lịch khám cho cháu tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN