Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

0
661

Chào bác sĩ, em nghe nói niềng răng thì cần nhổ răng để mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, em muốn nhờ bác sĩ tư vấn niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Cám ơn bác sĩ.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đặc điểm của kỹ thuật chỉnh nha niềng răng là tạo lực kéo để làm răng di chuyển và dựa vào sự di chuyển đó sẽ sắp xếp lại vị trí, xoay chuyển thế, phương và trục răng cho thẩm mỹ, đều đặn với nhau. Vì thế, các răng cần đến những khoảng trống mới có thể đáp ứng được yêu cầu chịu lực này.

Trong khi đó, hầu hết các ca niềng răng đều gặp phải một vấn đề chung đó là hàm răng chen chúc nhau. Bởi vậy đa số các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng.

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không, ai áp dụng được?

Chỉ định niềng răng không nhổ răng ít khi được chỉ định, nhưng vẫn có những trường hợp có thể niềng mà không cần phải nhổ răng. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng và xương hàm cụ thể của bệnh nhân. Nếu bạn thuộc một trong hai trường hợp sau đây thì có thể hy vọng sẽ có thể không phải trải qua nhổ răng nếu chỉnh nha:

– Hàm răng thưa: Trên cung hàm đã có sẵn các khoảng trống để răng có thể duy chuyển nên không cần phải nhổ răng khi niềng răng thưa.

– Hàm răng khấp khểnh, nhưng vòm xương hàm hẹp: Bởi vì khi niềng, bạn sẽ được nong rộng hàm để cân đối với cấu trúc khuôn mặt tổng thể. Vì thế, trên cung hàm đã có sẵn các khoảng trống sau khi nong hàm để cho răng di chuyển mà không cần phải nhổ răng. Trừ khi độ lệch lạc của răng quá lớn mà vòm hàm chỉ phải nong rộng với tỷ lệ nhỏ.

– Hàm răng khấp khểnh vô cùng nhẹ mà khi niềng bác sỹ có thể xử lý sao cho các răng vẫn có thể xoay chiều và thế răng được mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào.

Những trường hợp kể trên đều có thể niềng răng không nhổ răng hiệu quả và vẫn đạt được độ thẩm mỹ cao nên bạn có thể yên tâm. Vì thế, để xác định chính xác tình trạng răng của bạn ở mức độ nào, sai khác ra sao, có sai lệch gì không bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám miễn phí và có những tư vấn tốt cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm niềng răng có phải nhổ răng không để biết thêm chi tiết.

>>Niềng răng khểnh bao lâu: http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-khenh-mat-bao-lau.html

Khi niềng răng thực tế, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại 3M UGSL do các chuyên gia châu Aai sáng chế và chuyển giao độc quyền. Nhờ thế, những chiếc răng của bạn sẽ di chuyển tốt hơn, nhanh hơn, ổn định và chuẩn xác hơn. Kết quả thẩm mỹ cao, hàm răng hài hòa, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Cả răng và xương hàm đều đáp ứng tốt được với sự tăng lực của mắc cài mà không bị yếu đi sau hỗ trợ điều trị.

Tuy nhiên, trong trường hợp hàm răng của bạn sai khác nặng hoặc quá chen chúc mà buộc phải nhổ răng mới niềng chỉnh được thì cũng không nên quá lo lắng. Nếu thực hiện, các bác sỹ sẽ nhổ răng cho bạn theo công nghệ Piezotome hiện đại không đau nhức, không biến chứng và liền thương, liền nướu nhanh, an toàn. Bạn sẽ trải qua ca nhổ răng vô cùng nhẹ nhàng nên có thể yên tâm để tác dụng của niềng răng được thể hiện rõ.

Sẽ được tư vấn miễn phí nếu bạn đến trực tiếp nha khoa chúng tôi. Nên đừng băn khoăn mà hãy đến ngay nha khoa nhé.

Bạn đọc quan tâm
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN