NIỀNG RĂNG MÓM – GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG MÓM HIỆU QUẢ 100%

0
227

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là giải pháp nhanh chóng giúp khắc phục khuyết điểm móm hàm dưới, mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều, tạo khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn cùng nụ cười duyên dáng, tự tin hơn trong cuộc sống.

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là gì?

Móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài và không cân xứng với hàm trên, điều này làm cho khuôn mặt của bạn vừa mất đi tính thẩm mỹ, sự hài hòa, vừa làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, phát âm và giao tiếp hằng ngày. Khi bị móm trước tiên cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra khuyết điểm đó và tùy vào từng trường hợp mà phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật được áp dụng thích hợp.

  • Móm do răng: Ở trường hợp này chỉ cần thực hiện niềng răng móm, sử dụng các khí cụ nha khoa tạo lực kéo dịch chuyển đồng đều các răng hàm dưới về lại đúng vị trí khớp cắn với răng hàm trên, mang lại hàm răng đều đặn, hài hòa hơn mà không cần phải can thiệp phẫu thuật dao kéo.
  • Nếu móm do cấu trúc xương hàm: Cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ xương và dịch chuyển xương hàm dưới cân xứng với hàm trên và tổng thể khuôn mặt. Trong trường hợp móm do cả răng và cấu trúc xương hàm thì cần phải kết hợp cả 2 phương pháp là phẫu thuật và niềng răng móm.

Để biết chính xác khuyết điểm và nguyên nhân móm, bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất, có khả năng chụp lại toàn bộ mặt cắt lớp cấu trúc răng, cho ra các hình ảnh 3 chiều. Từ đó giúp bác sĩ đánh giá tình trạng răng hiện tại, mức độ móm và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các phương pháp chỉnh nha niềng răng móm không cần phẫu thuật

Niềng răng móm hiện mang lại hiệu quả tối ưu đối với những trường hợp móm do răng. Sau khi thực hiện, răng không chỉ đều và thẳng hàng hơn mà còn cải thiện khớp cắn, giúp ăn nhai thuận lợi mà không cần phải phẫu thuật phức tạp.

Chỉnh nha niềng răng móm là giải pháp xóa tan mọi lo lắng của khách hàng về việc phải phẫu thuật mới hết hô móm, phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng, mang lại hàm răng đẹp và thằng hàng.

Niềng răng móm bằng mắc cài cố định: gồm niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mặt cài tự đóng… tất cả có một cấu tạo chung là sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung gắn cố định vào bề mặt răng, tính toán tạo ra một lực kéo giúp dịch chuyển toàn bộ hàm dưới về lại đúng vị trí.
Niềng răng móm không mắc cài: hiện được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, có thể tháo lắp dễ dàng nên quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, niềng răng không mắc cài không thích hợp trong trường hợp răng lệch lạc quá nhiều.

–> https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-gia-bao-nhieu.html

–> https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign.html

Bằng kỹ thuật niềng răng móm không cần phẫu thuật hiện đại giả định quá trình niềng răng bằng công nghệ 3D tại Nha khoa KIM chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng một hàm răng đều đẹp như mong đợi.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN