Răng số 8 bị sâu nên làm gì?

0
407

Răng số 8 bị sâu nên xử lý như thế nào là tốt nhất? Đến với bạn viết này tôi sẽ giới thiệu với bạn hướng xử ý tốt nhất khi răng số 8 bị sâu.

1. Vai trò của răng số 8

Thực tế, sự hiện diện của tất cả các răng trên cung hàm đều có những ý nghĩa riêng của nó. Phải có giá trị về mặt chức năng thì mới có sự phát triển của răng khôn. Cho nên, vẫn chưa có khẳng định nào nói rằng răng khôn là vô nghĩa trên khuôn hàm.

Nhưng bởi răng mọc quá muộn lại mọc sâu bên trong nên răng khôn vừa gây đau và khó chịu lại vừa không hỗ trợ được cho quá trình ăn nhai hàng ngày. Bởi vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng răng số 8 không những không có chức năng gì mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Do đó, tùy vào từng tình huống cụ thể mà xác định được răng số 8 có nên hỗ trợ điều trị để duy trì hay không khi bị sâu hoặc bị bệnh lý nghiêm trọng.

2. Hai hướng xử lý răng số 8 bị sâu

Mọc răng khôn hàm dưới

Tùy vào từng tình huống răng số 8 có lợi hay hại mà sẽ quyết định nên hỗ trợ điều trị hay là đình chỉ khi bị sâu.

Nếu răng số 8 mọc ngay ngắn trên cung hàm, thẳng hàng lối và không quá sâu lại có thể hỗ trợ được phần nào cho việc ăn nhai giúp tạo lực nhai đầy đủ cho toàn hàm răng thì việc duy trì răng là cần thiết. Khi đó, nếu răng số 8 bị sâu thì có thể hỗ trợ điều trị sau đó bọc răng sứ lại để duy trì.

Nếu răng số 8 mọc lệch, mọc ngược hoặc bị lợi trùm, không hỗ trợ gì cho ăn nhai do mọc quá sâu và lại bị sâu răng thì tốt hơn hết nên cân nhắc việc nhổ răng số 8 để bảo vệ những chiếc răng hàm kế cận.

*Tìm hiểu thêm: http://nhorangkhon.net/moc-rang-khon-ham-duoi-dau-nhuc/

Mong rằng say bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN