Răng bị gãy còn chân răng – Giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất

0
420

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị gãy còn chân răng. Song, dù là nguyên nhân gì thì khi bị gãy răng cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh. Do đó, việc khắc phục tình trạng răng bị gãy còn chân răng là rất cần thiết.

>>> Mất răng lâu năm và hậu quả

Nguyên nhân dẫn đến răng bị gãy còn chân răng

Theo một nghiên cứu gần đây nhất của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ thì vệ sinh răng miệng và các vấn đề nha khoa là nguyên nhân thực chất gây nên chứng mẻ hay vỡ răng. Ngoài ra là hiện tượng răng bị gãy còn chân răng do chịu những tác động bên ngoài hoặc mới phát sinh. Những trường hợp răng bị gãy còn chân răng chủ yếu xảy ra ở răng cửa hoặc răng nanh.

>>> Bảng giá trồng răng implant

Có thể kể đến những nguyên nhân răng bị mẻ cụ thể như sau:

– Nguyên nhân bên trong: Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến vỡ răng nhưng việc thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho răng dễ bị phá vỡ hoặc quá trình sâu răng cũng làm ảnh hưởng đến men răng tạo nên các vết nứt, vết mẻ. Khi đó, chỉ cần có một tác động từ bên ngoài là răng rất dễ bị sứt, mẻ.

– Nguyên nhân bên ngoài: Các tác nhân bên ngoài gây răng bị gãy còn chân răng phổ biến là do tai nạn va đập, bệnh nghiến răng khi ngủ hoặc do cắn chặt và mạnh quá mức. răng bị gãy còn chân răng còn do nhai những thức ăn không phù hợp, tác động nóng lạnh đột ngột hoặc những thức ăn đồ uống có tính axit ăn mòn khiến cho răng từ từ bị mẻ dần.

răng bị gãy còn chân răng
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị gãy còn chân răng: va đập mạnh, cắn mạnh, sâu răng….

Cho dù răng bị mẻ với nguyên nhân nào thì việc tìm ra một giải pháp khắc phục là khá quan trọng. Một khi tình trạng răng mẻ không được chú ý điều trị có thể khiến cho phần răng dễ chịu tác động từ bên ngoài, nhiều trường hợp dẫn đến tiêu xương răng hoặc bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị gãy còn chân răng

Răng bị gãy còn chân răng nói riêng và gãy răng nói riêng khi đã bị mất đi, răng sẽ mất vĩnh viễn. Do đó, nếu không may bị răng bị gãy còn chân răng do 1 nguyên nhân nào đó, tốt nhất nên tiến hành trồng lại răng để đảm bảo bù đắp lại chiếc răng đã gãy và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Trong các phương pháp trồng răng giả: làm răng tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant thì phương pháp tốt nhất trong trường hợp này là trồng răng implant.

khắc phục răng bị gãy còn chân răng
Cấy ghép implant là cách khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị gãy còn chân răng

Răng giả có hình thể giống với răng thật, bao gồm phần thân răng và chân răng. Chân răng được cắm vào xương hàm là trụ implant. Thân răng bên trên là răng sứ. Cả chất liệu sứ và trụ implant đều có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực tốt nên đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật.

Trụ implant có khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng là biện pháp phục hình cho răng số 7 lý tưởng nhất.

Trồng răng implant sẽ hạn chế được tình trạng tiêu xương, không phải mài răng khỏe kế cận. Việc phục hình hoàn toàn độc lập, thân răng sẽ bám tựa trên trụ răng không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận nào khác, giúp cho răng thật bên cạnh chắc khỏe dài lâu.

Cấy ghép implant là phương pháp khắc phục hoàn hảo nhất cho trường hợp răng bị gãy còn chân răng. Để có thêm thông tin chi tiết về phương pháp này, bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN